Francis Gichuru Gachieki, 52 tuổi đến từ Nairobi, Keynia đã kết hôn từ năm 2000. Cuộc sống vợ chồng ngày đầu mới cưới lẽ ra phải tốt đẹp nhưng với ông Gichuru lại thành “địa ngục”. 18 năm chung sống với vợ, nhưng cả hai chưa từng quan hệ tình dục bởi Gichuru cảm thấy không có ham muốn và cũng không thể làm “cậu nhỏ” hoạt động dù không hiểu tại sao. Vì điều này, ông đã bị gia đình, họ hàng cười chê do đã lấy vợ mà vẫn là “trai tân”.

Một ngày, Gichuru trở về nhà và nhận thấy trên áo có dính một chất lỏng kỳ lạ. Ban đầu ông nghĩ đó chỉ là vết mồ hôi nên nhanh chóng bỏ qua. Tuy nhiên khi vợ ông, chị Merci Muthoni, 48 tuổi nghe chồng kể lại đã kiểm tra ngực ông và khi bóp mạnh thì có sữa rỉ ra.

Trong nhiều năm trời, mặc dù thăm khám ở rất nhiều nơi nhưng tình trạng của ông vẫn không hề cải thiện. Dù ở phòng khám địa phương hay bệnh viện quốc gia Kenyatta, các bác sĩ đều không chẩn đoán ra căn bệnh Gichuru mắc phải.

“Tôi đã phải xếp hàng cùng với phụ nữ để được khám ngực, họ và tất cả nhân viên đều nhìn tôi và cười. Tôi cảm thấy rất xấu hổ và tự hỏi tại sao mình phải chịu đựng những thứ này!”, ông cho biết.

Mặc dù được kê một số thuốc nhưng ngay sau đó, ông bắt đầu trải qua những cơn đau đầu dữ dội, thị lực kém. Các bác sĩ đã thực hiện một số xét nghiệm, bao gồm lấy sữa từ ngực ông Gichuru để kiểm tra nhưng không có kết quả.

Năm 2009, Gichuru tình cờ nghe được trên đài phát thanh một bài thảo luận nói về tình trạng tương tự như ông. Đó là căn bệnh u tuyến yên tiết prolactin – một khối u nhỏ lành tính trên tuyến yên gây ra tình trạng rối loạn chức năng cương dương, ngực to, vô sinh và đau đầu.

Mặc dù nguyên nhân ban đầu của bệnh chưa được tiết lộ, nhưng theo một số nhận định, rất có thể Gichuru bị bệnh do chịu ảnh hưởng của thuốc hoặc gặp vấn đề về tuyến giáp.

Để điều trị căn bệnh này, bệnh nhận có thể phải dùng hormone để chống lại các triệu chứng bất thường hoặc phẫu thuật để loại bỏ khối u. Gichuru cũng được kê thuốc uống để giảm bớt triệu chứng, nhưng tới năm 2014 khi tình trạng của ông ngày càng xấu đi, các bác sĩ nói, ông cần phải tới Singapore, Ấn Độ, Mỹ hoặc Israel để tiến hành phẫu thuật ngay lập tức.

“Các bác sĩ nói rằng bệnh của tôi tuy hiếm nhưng vẫn có thể điều trị được. Tuy nhiên, bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật để có thể khôi phục ham muốn tình dục của tôi như ban đầu”, Gichuru nói.

Được biết, chi phí để thực hiện ca phẫu thuật cho Gichuru khoảng 17.000 bảng Anh. Hiện ông đang cố huy động đủ tiền với hy vọng thoát khỏi tình trạng tồi tệ hiện nay.

Vì chi phí phẫu thuật đắt đỏ nên hiện tại Gichuru đang nhờ cậy các nhà hảo tâm trên khắp thế giới giúp đỡ để lấy lại cuộc sống như mong muốn.

Căn bệnh kỳ lạ khiến người đàn ông rỉ sữa là gì?

U tuyến yên tiết prolactin, hay còn gọi là u tuyến yên tăng tiết prolactin hoặc u tiết prolactin. Đây là tình trạng khối u nằm ở tuyến yên tạo ra quá nhiều prolactin đi vào máu. Đây là bệnh phổ biến nhất của u nội tiết tố có thể phát triển trong tuyến yên.

Mặc dù bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng và có thể chữa được nhưng nó cũng có thể gây ra suy giảm thị lực, vô sinh cùng với các biến chứng khác.

Triệu chứng thường gặp sẽ khác nhau cho hai giới nam và nữ, cụ thể là:

Đối với nữ giới:

– Núm vú tiết dịch bất thường;

– Đau vú;

– Giảm ham muốn tình dục;

– Suy giảm thị lực;

– Đau đầu;

– Vô sinh;

– Kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh;

Đối với nam giới:

– Suy giảm thị lực;

– Nữ hóa tuyến vú nam giới;

– Đau đầu;

– Giảm ham muốn tình dục;

– Vô sinh;

– Suy giảm thị lực.

Ngoài những triệu chứng trên, bệnh nhân cũng có thể sẽ cảm thấy buồn nôn hoặc ói mửa hoặc thậm chí là hôn mê.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY