6 điểm khác biệt giữa tình yêu và tình dục

Phụ nữ thích xem những cảnh ái ân đầy đam mê trên phim ảnh nhưng đôi khi lại thất vọng bởi trải nghiệm của chính mình không được như vậy. Lý do một phần là họ nhầm giữa tình yêu và tình dục.

Có điều gì đó tinh tế, gợi cảm và đầy thiêng liêng khi hai người yêu nhau làm “chuyện ấy” với nhau. Nhưng không phải trường hợp nào cũng vậy. Đôi khi người ta gần gũi nhau không phải vì yêu. Dưới đây là những khác biệt lớn giữa tình yêu và tình dục:

Hiểu biết về nhau

Lần đầu tiên bạn làm “chuyện ấy” với một người thường có đôi chút vụng về. Cần có thời gian để hiểu về cơ thể người khác và những điểm nhạy cảm của họ. Khi hai người yêu nhau, họ sẽ dành thời gian để hiểu về cơ thể nhau lúc thân mật. Bạn sẽ vui khi biết mình làm cho người kia hài lòng.

Khi bạn sex với một người bạn không có tình cảm, điều này lại khác. Sex là một hành động thể chất và khi bạn làm việc đó mà không có bất cứ sự đam mê hay rung động nào thì chắc chắn không có mặt của tình yêu.

yeu215 6 điểm khác biệt giữa tình yêu và tình dục

Màn dạo đầu

Khi bạn gặp ai đó và có rung động, sự thôi thúc trong tim tự nó đã là khúc dạo đầu. Sex chỉ là một hành động nhưng tình yêu bao gồm khúc dạo đầu. Dạo đầu nghĩa là bạn không chỉ muốn sex, bạn muốn dành thời gian và tận hưởng niềm hạnh phúc bên người bạn yêu. Khi không có sự dạo đầu, không có khao khát muốn làm hài lòng nhau, đồng nghĩa với không có tình yêu.

Cực khoái

Nhiều người hiểu sai có cực khoái nghĩa là có tình yêu. Người ta nghĩ rằng khi ngón chân quằn lại, cơ thể run rẩy, muốn hét lên từ lồng ngực… nghĩa là phải có tình yêu. Thực tế, đây là một phần khác của sex. Nhưng rõ ràng, để đạt đến được khoảnh khắc thăng hoa cũng cần đến niềm đam mê mãnh liệt và tình yêu với “nửa kia”. Thật khó để bản thân bạn lên đỉnh khi thiếu sự gắn bó với bạn tình.

Sex là một sự giải tỏa

Sex không phải một điều gì lãng mạn. Đôi khi người ta dùng sex như một cách giải tỏa, giống như việc bạn muốn uống gì đó sau khi làm xong việc. Đây là một khác biệt giữa tình dục và tình yêu. Tình yêu bao gồm cảm xúc, trong khi sex chỉ có hành động. Làm “chuyện ấy” với một người là một cách giải tỏa cho chính bạn và có thể là một động cơ hoàn toàn ích kỷ. Khi bạn làm “chuyện ấy” vì một lý do nào đó, nó không phải là tình yêu.

Lòng vị tha

Tình yêu khiến bạn muốn làm vui lòng “nửa kia” về cả thể chất và tình cảm. Có một điều gì đó thôi thúc bên trong bạn. Nó không bao giờ là trải nghiệm vội vã, nhưng đầy gợi cảm, âu yếm và là khoảnh khắc người ta không nghĩ về bản thân mình. Trong khi đó, tình dục có thể diễn ra chóng vánh với một mục tiêu cho xong việc. Khi động cơ của bạn đến với tình dục là ích kỷ, đó không phải là tình yêu.

Sự rung động

Sự rung động chỉ có khi hai người có tình cảm với nhau. Tất nhiên bạn có thể bị hấp dẫn tình dục với một người bạn không yêu và sẵn sàng tán tỉnh họ. Sex trong trường hợp này cũng nóng bỏng và ướt át, nhưng nó không mang đầy đủ ý nghĩa của từ “ái ân”. Tình yêu với sự rung động con tim sẽ tạo cho bạn cảm giác có sự gắn kết với người kia, chứ không chỉ là sự thỏa mãn nhu cầu nào đó.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *