7 cách đánh bay mùi ẩm mốc khó chịu trong nhà khi mùa mưa bão đến

Mùa mưa bão đến, độ ẩm không khí tăng cao khiến cho ngôi nhà của bạn lúc nào cũng có mùi ẩm mốc khó chịu. Chỉ cần áp dụng những bí quyết đơn giản từ những vật liệu dễ kiếm là ngôi nhà của bạn sẽ trở lại trạng thái thơm tho, thông thoáng như ban đầu.

Dùng bã trà và bã cà phê

Hãy đặt trà, cà phê tươi vào một chiếc bát hay chiếc hộp mở nắp và để trong tủ quần áo, mùi ẩm mốc sẽ không còn nữa. Bạn cũng có thể cho bã trà, bã cà phê vào một túi nhỏ và treo ở góc phòng. Hương thơm từ trà, cà phê có tác dụng khử sạch mùi ẩm mốc một cách nhanh chóng.

1 216e
Trà và cà phê có tác dụng khử mùi hôi rất tốt.

Dùng dứa

Hãy mua một quả dứa về, dùng dao khoét bỏ một phần cùi bên trong và đặt cây nến vào giữa quả dứa. Khi nến cháy, mùi thơm từ dứa tỏa ra sẽ xua tan hết mùi ẩm mốc.

2 2529
Hương thơm từ dứa giúp xua tan mùi ẩm mốc khó chịu.

Sử dụng oxy già

Đối với nấm mốc và các loại mùi xuất hiện trong phòng tắm hay trong tầng hầm, bạn chỉ cần trộn 3% nước oxy già vào 2 phần nước, cho vào bình xịt và phun dung dịch này ở những nơi ẩm mốc. Chờ ít nhất một giờ rồi mới lau sạch lại.

3 07dc
Oxy già được sử dụng như một dung dịch tẩy rửa và khử mùi.

Sử dụng baking soda kết hợp với giấm

Hỗn hợp baking soda và giấm có tác dụng khử mùi rất mạnh nên thường được sử dụng để làm sạch đường cống. Hãy đổ hỗn hợp này vào bình xịt và sử dụng như nước khử mùi tự nhiên hoặc chỉ cần đặt một chén giấm trong khu vực nấu nướng để hút mùi thức ăn.

4 e979
Hỗn hợp giấm và baking soda có tác dụng khử mùi rất mạnh.

Tinh dầu

Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào máy xông tinh dầu để hương thơm tỏa ra khắp phòng là không gian sống của bạn đã trở nên tươi mát, dễ chịu hơn rất nhiều. Các mùi được khuyên dùng là táo, quế, chanh và oải hương.

5 8601
Hương thơm từ tinh dầu sẽ giúp không gian sống thêm tươi mát và dễ chịu hơn.

Khử mùi bằng cách tự nhiên

Khi mở cửa sổ để không khí tràn vào phòng thì mùi ẩm mốc và không khí ẩm sẽ bị đẩy ra ngoài. Cách thanh lọc không khí tự nhiên này vô cùng hiệu quả và dễ áp dụng.

6 d2fc
Khử mùi ẩm mốc bằng phương pháp tự nhiên.

Sử dụng điều hòa

Bạn có thể bật điều hòa ở chế độ khô để hút bớt hơi ẩm trong phòng và giúp không khí trong nhà được lưu thông tốt hơn.

7 07c0
Bật điều hòa ở chế độ khô để hút hơi ẩm.

Theo Phununews.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *