9 lời khuyên dành cho những người sở hữu phòng ngủ nhỏ

Nhiều chủ nhà dù sở hữu phòng ngủ chật hẹp nhưng vẫn muốn đảm bảo rằng phòng ngủ của mình được bài trí thanh lịch, gọn gàng và có không gian thoáng đãng. Dưới đây là 10 mẹo đơn giản và hiệu quả giúp bạn khắc phục nhược điểm phòng ngủ nhỏ.

Sử dụng tông màu sáng

1 0b3b
Những gam màu sáng sẽ “nới” rộng không gian. Trong khi đó, những gam màu tối lại có khuynh hướng khiến căn phòng  trở nên chật chội hơn. Bạn có thể mở rộng không gian bằng cách chọn những tông màu nhẹ nhàng cho trần và tường nhà. Làm như vậy sẽ tạo được hiệu ứng thị giác rằng căn phòng như rộng rãi hơn khi nhìn từ trên xuống. Để tối đa hóa hiệu ứng này, bạn có thể sử dụng màu tối hơn cho cửa ra vào.

Ưu tiên lựa chọn đồ nội thất tối giản

2 8e92
Đồ nội thất tối giản rất có ích cho phòng ngủ nhỏ. Bạn nên tránh lấy giường cỡ lớn (giường King size với kích thước tiêu chuẩn 1m8x2m). Những chiếc giường cỡ vừa và nhỏ, có không gian lưu trữ ở dưới gầm giường là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn cho phòng ngủ nhỏ.

Treo gương trong phòng ngủ nhỏ

1 0b3b
Đặt gương trong phòng ngủ sẽ làm tăng chiều sâu cho căn phòng và tạo cảm giác không gian như thoáng rộng gấp đôi. Hãy đặt gương ở những vị trí phù hợp có thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

Tối ưu ánh sáng tự nhiên

20180331071345503935 3f57
Một căn phòng nhỏ trông sẽ rộng rãi hơn nếu có ánh sáng tự nhiên ngập tràn. Hãy lựa chọn những loại rèm mỏng với chất vải nhẹ nhàng, thoáng mát như linen để ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào nhà. Trong trường hợp phòng ngủ không được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để tạo hiệu ứng tương tự.

Đồ dùng treo tường

5 47ff
Lựa chọn nội thất và đồ dùng có thể gắn trên tường như tivi treo tường, đèn ngủ treo tường… Bằng cách này, bạn sẽ giải phóng được rất nhiều không gian phía dưới sàn nhà và căn phòng sẽ trở nên rộng rãi hơn nhiều.

Treo kệ trên tường cao hơn

6 9ca6
Hãy treo các kệ, giá lên gần sát trần. Cách làm này sẽ tạo hiệu ứng thị giác về chiều cao. Hơn nữa, cách làm này cũng giúp bạn có thêm nhiều không gian trống phía dưới kệ, giá.

Tạo điểm nhấn

9 be56
Điểm nhấn trong phòng ngủ thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho phòng ngủ bằng cách sử dụng gối và chăn có tông màu bắt mắt.

Nội thất với cạnh tròn

10 e211
Khi trang trí phòng ngủ, hãy ưu tiên lựa chọn những đồ nội thất có cạnh tròn bởi nó sẽ chiếm ít diện của căn phòng hơn so với nội thất góc cạnh.

Kê giường sát tường

11 b1d4
Trong phòng ngủ nhỏ, vị trí tốt nhất để đặt giường là cạnh bức tường hoặc ở góc phòng. Việc đặt giường ở vị trí trung tâm sẽ làm giảm diện tích trống trong căn phòng.

Theo Decoholic.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *