Bánh khoai lang tím bọc vừng mềm mại, không ngấy là món ăn vặt hấp dẫn không thể bỏ qua.
Giữa ngày thu mát mẻ, ngồi uống ly trà nóng, nhâm nhi bánh khoai lang tím bọc vừng sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn bao giờ hết. Vị thơm, mềm từ khoai lang, kết hợp với lớp vừng bùi bùi khiến bất cứ ai cắn thử đều phải “gật gù” khen ngon.
Hãy thử vào bếp và làm bánh khoai lang tím bọc vừng thôi!
Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím bọc vừng:
+ Khoai lang tím
+ Bột nếp
+ Dầu ăn
+ Vừng rang
Cách làm bánh khoai lang tím bọc vừng:
+ Rây bột nếp để loại bỏ cặn và lấy phần ngon nhất.
+ Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ rồi luộc chín. Sau đó dùng thìa cán mịn khoai, trộn đều với bột nếp.
+ Vo bột thành nhiều viên tròn như trong hình rồi đặt vào khay.
+ Nhúng viên bánh vào nước rồi lăn trong vừng rang sao cho vừng bám đều, phủ kín mặt bánh.
+ Đổ dầu vào chảo, chiên bánh khoai lang trong dầu đến khi chín thì bỏ ra, đợi ráo dầu thì bày lên đĩa và thưởng thức.
Rất đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai lang tím bọc vừng này nhé!
Bạch Ngân – Theo Meishi