Bí quyết chăm sóc tóc trong thời gian mang thai

Một mái tóc chắc khỏe và đẹp sẽ luôn là một câu trả lời hoàn hảo cho việc giữ gìn vẻ ngoài của các quý cô dù là đang ở bất kì thời điểm nào trong cuộc đời.

Và kể cả thời kì mang thai cũng không phải là một ngoại lệ. Trong suốt thời kì mang thai, bạn chứng kiến cơ thể mình thay đổi, nhạy cảm hơn với các tác động từ môi trường xung quanh. Tất cả những sự thay đổi này đều bắt nguồn từ việc có một em bé đang dần lớn lên trong bụng bạn. Bạn sẽ thấy hình ảnh mình thay đổi mỗi ngày trong gương kể cả mái tóc cũng trở nên khác hơn những ngày thường. Mái tóc bạn có thể sẽ dày lên, bóng hơn, bồng hơn hoặc rụng nhiều hơn bao giờ hết. Lúc này, đừng hoảng hốt với những gì xảy ra cho cơ thể bạn nói chung và mái tóc nói riêng: chăm sóc nhiều hơn chính là câu trả lời giúp cho bạn luôn đảm bảo vẻ ngoài lôi cuốn, bừng sáng không chỉ cho mái tóc mà còn cho chính bản thân mình.

1. Mát xa cho tóc

toc2 Bí quyết chăm sóc tóc trong thời gian mang thai

Một phương pháp tuyệt vời để chăm sóc tóc bạn dù là ở bất kì thời điểm, hoàn cảnh nào. Khoảng 3 – 4 lần/ tuần, bạn dùng tinh dầu tự nhiên kết hợp mát xa cho tóc và da đầu để cung cấp thêm dưỡng chất và độ ẩm cần thiết cho tóc. Bạn nên dùng những loại tinh dầu từ tự nhiên như dầu dừa, dầu jojoba, dầu olive… Trước khi dùng, hâm nóng tinh dầu lên vừa đủ rồi thoa dầu lên tóc và mát xa từ da đầu cho đến thân tóc. Cách làm này sẽ giúp tóc thêm chắc khỏe và tránh gẫy rụng. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể cuốn một chiếc khăn bông tắm quanh đầu.

2. Gội và xả

Việc chăm sóc tóc hàng ngày bắt đầu từ câu chuyện gội và xả sao cho đúng cách. Khi bạn mang thai, cơ thể trở nên nhạy cảm với các hóa chất, hóa mỹ phẩm hơn. Chính vì vậy bạn nên đổi loại dầu gội và dầu xả bạn thường dùng sang loại dầu khác nhẹ hơn hoặc là dầu thảo mộc. Tuy nhiên, bạn cần chọn các sản phẩm có tinh chất dưỡng sâu, đảm bảo đủ độ ẩm cho tóc của bạn, giúp tóc luôn chắc khoẻ và không bị sơ rối chẻ ngọn. Đừng quên mát xa nhẹ cho da đầu và đuôi tóc lúc gội nhé. Nếu em bé càng lớn khiến bạn càng thấy khó khăn hơn trong việc gội và xả thì bạn có thể nhờ chồng giúp đỡ mình.

3. Tránh nhuộm tóc

toc Bí quyết chăm sóc tóc trong thời gian mang thai

Dù không có thông tin đích xác nào về việc phẩm màu nhuộm có thể gây ảnh hưởng tới bạn trong giai đoạn thai kì, thế nhưng bạn nên tránh nhuộm tóc trong khoảng thời gian này. Đề phòng việc da đầu bạn có thể bị kích ứng bởi các thành phần có trong thuốc nhuộm.

4. Chải tóc

Không chải tóc trong lúc tóc bạn còn đang ướt. Hãy để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy ở mức trung bình để làm khô tóc rồi mới dùng lược răng thưa to bản để chải tóc. Cách làm này giúp bạn tránh được việc tóc gẫy rụng.

toc1 Bí quyết chăm sóc tóc trong thời gian mang thai

5. Biết kiểu tóc của mình

Để đối mặt với sự thay đổi của mái tóc, bạn cần biết được chính xác mái tóc của mình thuộc vào kiểu tóc nào, chất tóc ra sao để từ đó sử dụng các sản phẩm chăm dưỡng cho phù hợp.

6.Thực đơn ăn kiêng cân bằng

Trong thời kì này, bất cứ những món đồ mà bạn ăn và uống không chỉ nuôi cơ thể bạn mà còn nuôi cả em bé trong bụng bạn. Chính vì vậy, việc lựa chọn thức ăn ra sao, đồ uống như thế nào cho phù hợp là một vấn đề cực kì quan trọng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để thiết kế một thực đơn thích hợp và khỏe mạnh dành cho chính bản thân mình với nhiều rau củ, thịt,cá

7. Nghỉ ngơi

Stress là một lý do không thể chính đáng hơn khiến tóc bạn gãy rụng. Cộng hưởng việc thay đổi hormone, stress, cảm xúc lên xuống thất thường sẽ khiến tóc bạn gẫy rụng nhiều hơn. Nghỉ ngơi là một từ bạn sẽ nghe thấy các bác sĩ nhắc nhở bạn liên tục trong thời kì mang thai. Nghe nhạc, đi bơi, tập yoga, đọc sách… hãy làm mọi hoạt động giúp cho bản thân mình luôn thấy thoải mái, vui vẻ.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *