Dưới đây là 5 thói quen xấu xí đó, liệu bạn có mắc phải thói quen nào không?

Có những thói quen “xấu xí” nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe thì không sao.

Trang Online Doctor đã đưa ra báo cáo sau khi tìm hiểu các vấn đề này từ hơn 1.500 người châu Âu và Mỹ. Kết quả là có 5 thói quen xấu xí lại không tốt cho sức khỏe mà tốt nhất bạn nên tránh ra nhé.

1. Mặc lại đồ lót

Bỏ ngay 5 thói quen vừa xấu xí vừa không tốt cho sức khỏe mà rất nhiều người vẫn lén lút làm - Ảnh 1.

Bạn đã bao giờ mặc lại đồ lót của mình nhiều hơn 1 lần chưa? Theo một báo cáo của Doctor Online, câu trả lời khá thú vị. Gần 31% phụ nữ và 44,3% nam giới đưa ra câu trả lời là “Có”. Mặc dù có thể bạn nhất trí rằng đồ lót là một món đồ chỉ nên mặc một lần, nhưng cuộc khảo sát cho thấy một số lượng đáng kể những người sẵn sàng mặc lại đồ lót nếu nó có mùi không quá khó chịu.

Lời khuyên: Bạn nên thay đồ lót thường xuyên vì loại trang phục này tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể nên nếu không giữ sạch sẽ thì có thể gây rắc rối với sức khỏe của bạn. Cho dù nó không có mùi quá khó ngửi nhưng cũng không có nghĩa là không có vi khuẩn trú ngụ trong nó.

2. Đi ngủ mà không tắm rửa

Bỏ ngay 5 thói quen vừa xấu xí vừa không tốt cho sức khỏe mà rất nhiều người vẫn lén lút làm - Ảnh 2.

Trở về sau một ngày dài, điều cuối cùng chúng ta muốn làm là đi ngủ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi 40,1% phụ nữ và 58,9% đàn ông thừa nhận họ đã đi ngủ mà không rửa mặt. Tuy nhiên, nếu bạn là một người trang điểm thường xuyên, bạn nên dành ra một vài phút để rửa mặt. Đây là việc nên làm vì lớp trang điểm và các tế bào da chết có thể làm tắc lỗ chân lông trên da và hủy hoại da mặt một cách khủng khiếp. Nếu liên tục không rửa mặt trước khi ngủ, bạn sẽ còn phải đối mặt với khả năng lão hóa sớm và nhanh già.

3. Ngửi ngón tay sau khi chạm vào bộ phận sinh dục

Bỏ ngay 5 thói quen vừa xấu xí vừa không tốt cho sức khỏe mà rất nhiều người vẫn lén lút làm - Ảnh 3.

Theo con số mà báo cáo của Doctor Online đưa ra, có đến 54,2% đàn ông Mỹ thừa nhận đã ngửi ngón tay của họ sau khi chạm vào bộ phận sinh dục của mình và con số này ở nữ giới là 54,8%. Theo lý giải của họ thì làm như vậy là để kiểm tra xem bộ phận đó có sạch sẽ hay không.

Điều này hoàn toàn không có cơ sở lắm, các bác sĩ cho biết. Trên thực tế, nó là một trong những con đường có thể làm lây lan vi khuẩn từ tay đến bộ phận sinh dục hoặc ngược lại và thậm chí là lây lan qua mũi khi đưa lên ngửi. Vì vậy, nếu chạm vào bộ phận sinh dục thì tốt nhất bạn nên rửa tay sạch sẽ trước và sau khi chạm.

4. Ngoáy mũi

Bỏ ngay 5 thói quen vừa xấu xí vừa không tốt cho sức khỏe mà rất nhiều người vẫn lén lút làm - Ảnh 4.

Theo báo có, 97% phụ nữ và 95,3% nam giới sẽ ngoáy trực tiếp vào mũi nếu có cảm giác khó chịu bên trong. Thậm chí 30,1% phụ nữ và 33,8% nam giới còn thừa nhận đã ăn gỉ mũi sau khi ngoáy ra. Đáng ngạc nhiên, nghiên cứu khoa học từ cả Harvard và MIT (được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Vi sinh học Hoa Kỳ) đã tiết lộ rằng ăn gỉ mũi có thể tốt cho sức khỏe của một người.

Do chứa nhiều vi khuẩn tốt, nó có khả năng giúp hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng đường hô hấp, loét dạ dày và HIV. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lạm dụng nhé, nhất là đừng bao giờ đưa cái tay bẩn đầy vi trùng vào mũi vì nó hoàn toàn có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp.

5. Ngửi và chạm vào nách bẩn

Bỏ ngay 5 thói quen vừa xấu xí vừa không tốt cho sức khỏe mà rất nhiều người vẫn lén lút làm - Ảnh 5.

Theo khảo sát, gần 96% phụ nữ và 93,9% nam giới sẽ ngửi trực tiếp nách bẩn của mình để xem có mùi gì bất thường hay không. Và nếu bạn chú ý một chút, rất có thể bạn sẽ bắt gặp hình ảnh này ở những người quanh mình. Nếu chỉ ngửi nách bẩn thôi thì sẽ không có gì đáng nói nhưng việc chạm tay vào và đưa lên mũi mới là điều nguy hiểm. Nó hoàn toàn không khác gì việc chạm vào mũi hay là bộ phận sinh dục của bạn vì nguy cơ lây lan vi khuẩn từ bộ phận này sang bộ phận khác trên cơ thể hoàn toàn có thể xảy ra.

Để yên tâm về mùi hôi ở nách, bạn có thể dùng các sản phẩm khử mùi và đặc biệt là nên giữ cho vùng cơ thể này luôn khô thoáng.

Theo Helino

LEAVE A REPLY