Bỏ túi các bí kíp trước khi quyết định mua sofa giường

Khi bạn quyết định mua một chiếc giường sofa, bạn sẽ suy nghĩ nhiều hơn là chỉ nhìn nó. Có gì bên trong đệm? Và điều quan trọng là tìm một loại chất liệu vừa bền đẹp lại chất lượng cao.

Không phải ai cũng may mắn được sống trong một ngôi nhà với một phòng khách đẹp. Nếu bạn không tìm cách để có thể tận dụng được không gian phòng khách, điều này sẽ làm bạn rối lên mỗi khi có họ hàng đến thăm.

huong dan mua sofa giuong dung cach 1 Bỏ túi các bí kíp trước khi quyết định mua sofa giường

Sofa giường có thể là một thay thế thuận tiện và đáp ứng được chức năng cho sức chứa của phòng khách với không gian nhỏ và ngôi nhà không có một căn phòng riêng cho khách. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua một chiếc sofa giường cho nhà của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn để thu hẹp không gian nhà bạn nhưng cũng đầy phong cách.

Phong cách

Hầu hết những chiếc giường sofa đều được tạo thành từ một đệm đơn trên đỉnh một kim loại hoặc khung gỗ; chúng có thể được gấp lại để làm chỗ ngồi và mở ra để được sử dụng như một chiếc giường. Sẽ không khó để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc sofa giường bởi trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng và kết cấu khác nhau. Nếu phòng khách nhà bạn quá ngắn, không cho phép bạn có thể để một chiếc sofa giường dài vậy chọn một chiếc ghế sofa (hoặc hai) có thể là một lựa chọn lý tưởng, vì mỗi ghế gấp ra thành một chiếc giường đôi.

Chất liệu

Khi bạn quyết định mua một chiếc giường sofa, bạn sẽ suy nghĩ nhiều hơn là chỉ nhìn nó. Có gì bên trong đệm? Và điều quan trọng là tìm một loại chất liệu vừa bền đẹp lại chất lượng cao. Tùy thuộc vào phong cách giường sofa bạn chọn, bạn sẽ có một số tùy chọn.

–Bông hoặc polyester: Vật liệu này được sử dụng để đệm futon. Cotton và nệm tổng hợp thường có độ dày, cho thoải mái tối ưu.

–Bọt: Nệm bọt phổ biến hơn bao giờ hết và được sử dụng cho cả giường sofa và futons. Nệm sofa giường chuẩn là chỉ 3-5 inch sâu, do đó, chọn một vật liệu cao cấp, chẳng hạn như bọt hoặc gel bọt, có thể làm cho phòng khách của bạn trở nên khác biệt.

–Innerspring: Trong khi nệm innerspring truyền thống có thể xấu cho sofa giường, sau nhiều năm, những nhà sản xuất đã thêm vào cuộn dây phụ và đệm dày hơn để đảm bảo một giấc ngủ đêm tốt hơn. Một lưu ý là nệm lò xo có xu hướng ồn ào, vì vậy, nếu giường đặt ở phòng khách hoặc không gian thoáng thì tốt nhất là lựa chọn một phiên bản bọt thay thế.
Chức năng

huong dan mua sofa giuong dung cach 4 Bỏ túi các bí kíp trước khi quyết định mua sofa giường

Trước khi quyết định đưa chiếc giường sofa về nhà, hãy thử mở nó vài lần tại cửa hàng hoặc ít nhất là tham khảo ý kiến của những người đã mua nó trên trang web và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo chiếc ghế sofa có thể được mở ra một cách dễ dàng và thuận tiện.

Mẹo mua

huong dan mua sofa giuong dung cach 5 Bỏ túi các bí kíp trước khi quyết định mua sofa giường

Hãy tìm chiếc nệm đủ dày để bạn và khách của bạn sẽ không cảm thấy các cuộn dây và thanh kim loại hỗ trợ bên dưới. Lý tưởng nhất, bạn chọn chiếc nệm có độ dày ít nhất 5 inch, tránh nệm dày ít hơn 4 inch.

Bảo dưỡng và chăm sóc

Sofa giường là khá dễ dàng để chăm sóc và kéo dài trong nhiều năm với việc bảo trì thường xuyên một cách đơn giản. Giống như bất kỳ sofa nào, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn với một chiếc giường sạch sẽ, bằng cách hút bụi thường xuyên sẽ giúp cho chiếc sofa giường trông luôn luôn mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *