Bức tường gạch bông gió chắn nắng Tây cho khu căn hộ studio cho thuê

Tọa lạc trên đường Búng Gội, xã Cửa Dương (Phú Quốc, Kiên Giang), khu căn hộ studio cho thuê gồm 5 khối nhà cao thấp khác nhau được phân tách bởi khoảng sân trong và cầu thang ngoài trời. Điểm nhấn ấn tượng của công trình là bức tường gạch thông gió cao 15m che chắn nắng Tây.

nha dep 1 ce9a
Phía Bắc khu căn hộ studio cho thuê ở Búng Gội (Phú Quốc) giáp tuyến đường chính, trong khi 3 mặt còn lại là cảnh quan thiên nhiên xanh mát. Nhờ đó, công trình tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên, thông gió tốt.
nha dep 2 29ff
Tuy nhiên, công trình cũng đối mặt với một số vấn đề như bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mặt nhà, gia tăng lượng nhiệt hấp thụ.
nha dep 7 920b
Để khắc phục, kiến trúc sư bố trí một bức tường gạch bông gió cao 15m ở phía Tây để giảm thiểu ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà.
nha dep 3 8214
Bức tường gạch bông này được gắn liền với cầu thang ngoài trời với các bậc thang hở làm bằng chất liệu bê tông chắc chắn.
nha dep 4 7773
Cầu thang ngoài trời là lối vào các căn hộ studio cho thuê, đồng thời là vùng đệm giúp giảm sức nóng của ánh nắng mặt trời từ phía Tây.
nha dep 5 0df2
Khoảng trống bên dưới cầu thang được tận dụng để bố trí phòng giặt sấy.
nha dep 6 3ea4
5 khối nhà cung ứng 10 căn hộ studio cho thuê với diện tích dao động từ 38-55m2 (có hoặc không có gác lửng). Các khối nhà được phân tách bằng lối đi bộ trung tâm và cầu thang ngoài trời đã đề cập ở trên.
nha dep 9 7461
Các khối nhà được sắp xếp theo thứ tự chiều cao khác nhau nhằm tận hưởng tối đa ánh sáng mặt trời vào lúc sáng sớm và có tầm nhìn thoáng đẹp.
nha dep 13 2d33
Khoảng trống giữa các khối nhà được sử dụng để đỗ xe, trồng cây xanh và là không gian sinh hoạt chung trong khu căn hộ studio cho thuê.
nha dep 14 4984
Khu căn hộ mang đến cho du khách không gian nghỉ dưỡng tiện nghi, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác bình yên.
nha dep 15 1afd
Cầu thang bê tông rộng rãi, thoáng sáng giúp kết nối giữa các tầng nhà và căn hộ.
nha dep 10 19cd
Bên trong căn hộ, nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản, hiện đại nhằm giữ cho mọi thứ luôn gọn gàng, thông thoáng.
nha dep 16 b66a
Nội thất được thiết kế và bài trí linh hoạt để có thể phục vụ, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
nha dep 17 f498
Khung cửa sổ tròn mềm mại mở ra sân vườn bên ngoài và khối nhà đối diện.
nha dep 18 9320
Bức tường đục lỗ cho phép ánh sáng tự nhiên len lỏi vào mọi ngóc ngách, tạo hoa nắng sinh động trên mặt sàn bê thông thô mộc.
nha dep 20 86d5
Khu bếp ăn ở tầng trệt được bài trí đẹp mắt, tạo cho người dùng cảm giác ấm cúng, thân thuộc như đang ở nhà mình.
nha dep 23 563d
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể
nha dep 22 66c2
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2
nha dep 25 7e8d
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3
nha dep 26 02e7
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 4

Đơn vị thiết kế: P.I Architects
Năm hoàn thành: 2019
Ảnh: Dinh Quang Thieu

>> Cà phê Bông – “nốt trầm xao xuyến” giữa lòng Sài Gòn

>> Nhà nghỉ dưỡng “kiêu sa” như một đóa Quỳnh ở Đà Lạt

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/03/10/buc-tuong-gach-bong-gio-chan-nang-tay-cho-khu-can-ho-studio-cho-thue

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *