Cuối tuần đến rồi, bên cạnh những món ăn ngon đã quá quen thuộc như: cách làm gà xào lăn hay thịt kho khoai môn … thì các chị em hãy trổ tài với món cá phi lê nhồi rau củ nướng độc đáo và mới lạ này nhé. Nghe tên thì có vẻ hơi khó và lạ nhưng nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn dưới đây của mình thì lại vô cùng đơn giản. Chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để cùng bắt đầu thực hiện món ăn ngon này nhé.
Nguyên Liệu
+ 4 lát cá chép phi lê
+ 2 lát thịt xong khói
+ 1 củ hành tây
+ 300g rau chân vịt
+ 1 muỗng canh hạt thông
+ 2 muỗng canh dầu ô liu
+ 2 muỗng canh rượu trắng
+ 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ 2 nhánh nhỏ lá hương thảo
Cách nấu
– Cá phi lê rửa sạch, để ráo nước.
– Thịt xông: khói cắt làm đôi theo chiều dọc miếng thịt.
– Hành tây: rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Rau chân vịt: tách từng cọng ra, rửa sạch để ráo nước.
– Lá hương thảo cắt đôi.
Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho hạt thông vào, đảo đều tay đến khi chuyển sang màu nâu. Bạn nên lắc chảo thường xuyên để tránh làm hạt thông bị cháy. Sau đó, tắt bếp, để hạt thông nguội dần.
– Bạn đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa rồi thêm hành tây và đun khoảng 3 phút cho đến khi mềm.
– Bạn thêm tiếp rau chân vịt, muối, rượu và hạt tiêu, nấu cho đến khi mềm rau chân vịt thì tắt bếp.
– Bạn chuyển rau chân vịt đã xào vào một cái bát rồi trộn cùng hạt thông.
– Bạn ướp cá phi lê cùng với hạt tiêu.
– Chia hỗn hợp rau chân vịt làm 4 phần bằng nhau rồi bạn dàn đều một phần rau lên miếng cá đã ướp.
– Tiếp theo, bạn cuộn tròn miếng cá phi lê lại, sau đó rưới nhẹ một ít nước cốt chanh lên trên và cuộn tiếp thêm một lớp thịt xông khói vào.
– Bạn gài thêm một nhánh lá hương thảo vào trong miếng thịt.
– Làm tương tự với 3 phần còn lại nhé.
Bạn lót một tấm giấy bạc lên trên khay nướng rồi xếp cá lên và cho vào lò nướng để nhiệt đến 425 độ F.
Nướng cá khoảng 12 – 15 phút thì bạn lật mặt còn lại lên và nướng thêm 2 phút nữa là được.
– Trình bày món ăn ra đĩa và dùng nóng nhé.