Cách làm bánh mỳ thơm mềm cực ngon cho bữa sáng

Với công thức làm bánh mỳ có thêm thành phần là bí ngô giúp gia tăng hương vị thơm ngon cho bánh đồng thời cung cấp dinh dưỡng toàn diện hơn cho bữa sáng của cả nhà đấy!

banh my bi do 5 6404a Cách làm bánh mỳ thơm mềm cực ngon cho bữa sáng

Nguyên Liệu :

100g bí đỏ

250g bột bánh mỳ

25g lòng đỏ trứng gà

55g nước

10g sữa

3g muối

20g đường

3g men nở

20g bơ nhạt

Phần phủ bánh:

Hạt mè trắng

1 lòng đỏ trứng

Cách làm :

Bí ngô mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó đem vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho tất cả nguyên liệu còn lại (trừ nguyên liệu phần phủ bánh) vào máy làm bánh mỳ, nếu không có máy làm bánh mỳ thì cho vào âu và dùng tay nhào đều đến khi bột không còn dính vào tay và thành một khối dẻo mịn. Sau đó bạn dùng một khăn ẩm phủ lên âu để ủ bột, đến khi bột nở gấp đôi thì bạn lấy ra, chia bột thành 5 phần bằng nhau và tiếp tục để bột nghỉ trong 15 phút.

Dùng cây cán bột cán mỏng từng miếng bột ra rồi dùng dao cắt thành những đường thẳng như hình.

Dùng tay cuộn tròn bột lại rồi cho bột vào khuôn. Dùng chổi nhúng lòng đỏ trứng phết đều lên mặt bánh rồi rắc mè trắng lên. Bật lò ở 180 độ C 10 phút trước khi nướng rồi cho khay bột vào lò nướng trong 18 phút. Bánh chín mang ra ngoài đợi nguội thì lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức!

Bí đỏ vốn hay được dùng làm món mặn nhưng nếu làm món ngọt thì độ ngon cũng chả kém cạnh đâu nhé! Với công thức làm bánh mỳ có thêm thành phần là bí ngô giúp gia tăng hương vị thơm ngon cho bánh đồng thời cung cấp dinh dưỡng toàn diện hơn cho bữa sáng của cả nhà đấy!

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh mỳ bí đỏ này nhé

Theo Trithuctre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *