Không chỉ dễ chế biến, đậu phụ om nấm hương là món ăn lạ miệng, hấp dẫn.
Nguyên liệu
5 bìa đậu phụ
15 – 20 tai nấm hương, ngâm nước nóng cho mềm (có thể cắt nhỏ nếu nấm to)
2 nhánh tỏi, thái nhỏ
1 nhánh gừng (cỡ bằng ngón tay cái), thái lát
2 hành lá, cắt dài khoảng 3 cm
60 ml dầu ăn
Vài nhánh húng tươi
Gia vị
1 thìa nước tương nhạt (light soy sauce)
1 cà phê nước tương mặn (dark soy sauce)
1 thìa đường
1/2 thìa dầu mè
1 dấm đen
1 dầu hào
Cách làm
Bước 1: Cắt đậu thành miếng vừa ăn (dày khoảng 1,5 cm). Rán vàng hai mặt và gắp ra đĩa.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào phi thơm hành, tỏi và gừng.
Bước 3: Cho nấm hương vào đảo 2 – 3 phút sau đó cho đậu vào đảo cùng. Thêm gia vị, đảo đều rồi rim đậu trong khoảng 5 phút. Thêm vài lá húng sau đó tắt bếp.
Có thể bỏ thêm ớt tươi để trang trí và thêm vị cay cho món ăn. (Ảnh: China Sichuan Food)
Chúc các bạn thành công với món đậu phụ om nấm thơm ngon, lạ miệng này. (Ảnh: China Sichuan Food)
HT (Theo China Sichuan Food)