Với màu nâu cánh gián mướt mắt, thịt gà sốt chanh sả thơm lừng cùng với miếng gà đậm đà ắt hẳn sẽ khiến cả nhà bạn phải tấm tắc.
Nguyên Liệu :
– 160g thịtgà
– 2 khoanh dứa tươi
– Hành tây thái nhỏ
– Vỏ � quả chanh
– 1 củ hành tím
– 1 củ sả
Nguyên liệu ướp gà:
– 1 muỗng canh rượu nấu
– 1 muỗng cà phê hắc xì dầu
– 1/2 muỗng cà phê bột bắp
– 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng
Nguyên liệu làm sốt chanh:
– 2 muỗng canh sốt cà chua
– 30ml nước
– 1 muỗng cà phê đường
– Nước cốt nửa quả chanh
Cách làm :
Gà thái miếng vừa ăn. Sả đập dập, thái nhỏ. Cho gà và sả vào bát ướp cùng 1 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột bắp, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng chừng 15 phút cho thấm.
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các nguyên liệu làm nước sốt chanh gồm 2 muỗng canh sốt cà chua, 30ml nước, 1 muỗng cà phê đường, nước cốt nửa quả chanh vào trộn đều.
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho gà vào xào trên lửa vừa.
Khi thịt gà đã hơi xém vàng, đổ hỗn hợp sốt chanh vào khuấy đều tay liên tục. Nêm muối và đường vừa ăn.
Cuối cùng, thêm dứa thái miếng vào xào thêm chừng 3 phút cho thấm sốt, tắt bếp.
Trút gà ra đĩa sâu lòng, rưới sốt lên, trên cùng rắc ít vỏ chanh thái sợi mảnh cho đẹp mắt.
Thành phẩm :
Với màu nâu cánh gián mướt mắt, gà sốt chanh sả thơm lừng cùng với miếnggàđậm đà ắt hẳn sẽ khiến cả nhà bạn phải tấm tắc. Miếng gàđậm đà quyện nước sốt sánh đặc kết hợp hài hòa cả vị chua dịu của chanh tươi và vị chua ngọt của dứa xào cùng. Thấm đậm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, đảm bảo với gà sốt chanh nóng hổi bạn sẽ thấy ngon cơm hơn bao giờ hết. Chẳng mấy chốc mà bát cơm hết veo đâu đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Trithuctre