Cách làm gỏi bắp chuối pha mắm ớt giòn ngon ăn thật đã

Cách làm gỏi bắp chuối pha mắm ớt rất đơn giản, ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy bớt chút thời gian làm món gỏi thanh mát này cho cả nhà thưởng thức nhé.

1679jdx Cách làm gỏi bắp chuối pha mắm ớt giòn ngon ăn thật đã

Nguyên liệu

– 1 bắp chuối
– 250g thịt ba chỉ
– 1 quả dưa chuột
– Rau thơm
– Đậu phộng
– ½ muỗng cà phê muối
– 2 muỗng nước mắm
– 1 muỗng đường
– 1 muỗng nước cốt chanh
– 1 muỗng tỏi ớt
– Chanh, muối

cách làm :

1
Bước đầu tiên bạn cần làm cho món gỏi bắp chuối ngon là xắt mỏng bắp chuối, ngâm ngay với nước muối loãng vắt thêm miếng chanh hoăc có thể ngâm với giấm để bắp chuối được trắng.

2
Tiếp theo bạn luộc thịt ba chỉ với 1/2 muỗi cà phê muối. Khi thịt chín, bạn vớt ra thái thành từng miếng mỏng vừa ăn, sau đó, bạn trộn thịt với 1 muỗng cà phê bột canh.

3
Tiếp đến, bạn pha hỗn hợp gồm: 2 muỗng nước mắm; 1 muỗng đường; 1 muỗng nước cốt chanh; 1 muỗng tỏi ớt rồi quyện đều lên nhé!

4
Dưa chuột bạn gọt vỏ, thái miếng.

5
Sau đó, bạn cho bắp chuối, thịt ba chỉ, dưa chuột vào tô, trút hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn đều. Cho rau thơm vào tô trộn cuối cùng và đảo nhẹ tay.

Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho gỏi bắp chuối pha mắm ớt ra đĩa, có thể rắc thêm chút đậu phộng rang giã nát lên trên để tăng thêm phần hấp dẫn nhé.

Món gỏi bắp chuối pha mắm ớt là món ăn thanh mát phù hợp với mâm cơm trong ngày thu mát mẻ. Mùi vị thơm ngon của bắp chuối, quyện cùng với những nguyên liệu được chuẩn bị sẵn, đi kèm với nước mắm ớt mới hấp dẫn và tuyệt vời làm sao.

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món gỏi bắp chuối pha mắm ớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *