Ai mà đã thích ăn tteokbokki thì phải xem ngay cách làm món lẩu rabokki vừa đơn giản vừa hợp cho ngày chớm đông này thôi!
Nguyên liệu
– 100g bánh gạo tteokbokki
– 1 vắt mì (có thể dùng mì trứng hoặc mì gói tuỳ thích)
– 1/2 củ hành tây
– 1 hộp thịt jambon
– 2 quả trứng luộc
– Hành lá
– Sốt: 1 thìa canh tương ớt gochujang, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê ớt bột
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy thịt hộp ra, xắt thành lát vừa ăn rồi cho vào tô. Đun nước sôi rồi đổ lên thịt, để trong khoảng 5’ thì đổ nước đi, để thịt ráo.
– Ngâm bánh gạo trong nước cho mềm.
Bước 2: Bóc vỏ trứng, xắt hành lá và hành tây ra.
Bước 3: Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào với nhau trong một bát nhỏ rồi trộn đều lên.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ nước đến 1/2 nồi rồi cho sốt vào, khuấy đều.
Bước 5: Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho bánh gạo, thịt jambon và trứng vào đun lên.
Bước 6: Khi bánh gạo đã mềm, bạn cho vắt mì vào cùng.
Bước 7: Đun đến khi nước cạn bớt và mì chín thì bạn trộn đều mì lên cho thật ngấm sốt, sau đó rắc thêm hành lá lên trên là hoàn tất rồi.