Món thịt lợn chiên tỏi, tiêu kiểu Thái thích hợp là món chính, ăn cùng cơm nóng, và chấm thêm nước mắm, hoặc làm món khai vị.
Nguyên liệu:
– Khoảng 450 gr thịt lợn (thịt thăn), thái miếng vừa ăn
– 1 củ tỏi
– Khoảng 6 gr rau mùi (không lấy lá)
– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen xay
– 1 thìa dầu hào
– 1/2 thìa nước tương gia vị
– 1 thìa cà phê đường
– 2 thìa dầu ăn (dầu olive hoặc dầu thực vật)
– 1/4 bát con nước
Cách làm:
1. Băm nhỏ tỏi và cọng rau mùi, trộn lẫn với nhau hoặc dùng chày giã.
2. Cho thịt đã thái vào bát, tiếp theo cho vào tỏi, rau mùi, hạt tiêu, xì dầu tamari, xì dầu, gia vị, trộn đều.
3. Cho dầu vào chảo, làm nóng trên lửa lớn. Đổ thịt vào chảo và đảo đều vài phút, tiếp theo cho 1/4 bát con nước vào chảo thịt và đảo đều tới khi thịt chín.
4. Ăn kèm với cơm nóng, dưa chuột, rau mùi và tương ớt.