Cách làm thịt heo khô ngon cơm ngày mưa gió

Món thịt heo khô sấy dẻo này thật thích hợp để các chị em làm để dành cho ông xã tiếp khách hay làm mồi nhắm vào những hôm trời mưa gió.

Nguyên liệu :

700g thịt thăn heo xay

1 muỗng canh mật ong

1 muỗng cafe muối

� muỗng canh đường

1 muỗng canh hạt tiêu xay

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh nước mắm

Mè trắng rang

Cách làm :

Cho thịt xay vào trộn đều cùng với muối, đường, hạt tiêu xay. Tiếp đến cho nước tương và nước mắm vào trộn đều cho dến khi hỗn hợp dẻo mịn là được.

Cho thịt xay lên một tấm giấy bạc lớn rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp đến bạn cùng cây cán bột cán mỏng thịt ra như hình.

Gỡ màng bọc thực phẩm ra, cùng chổi quết đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh mật ong hòa cùng chút nước lên mặt thịt rồi rắc vừng trắng lên. Làm nóng lò ở 180 độ C trước khi cho thịt vào sấy. Khi lò nóng đều thì cho khay thịt vào giữa lò.

Sau 20 phút thì lấy khay thịt ra, lật ngược lại, sau đó quết đều hỗn hợp mật ong và rắc vừng lên. Tiếp tục sấy thịt trong 20 phút thì lấy thịt ra, gỡ bỏ lớp giấy bạc.

Dùng kéo cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, bảo quản trong hộp thủy tinh kín trong tủ lạnh.

Thành Phẩm :

Quả thật là không khó gì để có thể làm được một mẻ thịt heo khô sấy dẻo đậm đà, thơm ngon. Tuy rằng được sấy khô những thịt vẫn giữ được độ dai, ngọt và không hề bị bở. Vậy thì thay vì đi mua ngoài hàng với nỗi lo sợ về nguồn gốc xuất xứ cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm, chị em mình hãy vào bếp và cùng trổ tài khéo tay với món heo khô ngon lành này nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo khô sấy dẻo này nhé!

Theo Trithuctre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *