Cách nấu món xôi gà nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy

Món xôi gà béo ngậy thoảng thoảng vị thơm của nước cốt dừa sẽ là một món ăn khoái khẩu hấp dẫn mọi người.

xoi ga cot dua ngon kho cuong6 Cách nấu món xôi gà nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu

+ 1kg gạo nếp ngon

+ 1 con gà 1,3 – 1,5kg

+ 300g dừa bào vụn

+ 100g hành phi

+ Muối

+ Lá chanh

Cách làm món cà ri đỏ của Thái Lan đơn giản nhất

Thịt xá xíu thơm ngon cho ngày gió lạnh về

Cách làm

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm 8 – 10 tiếng hoặc qua đêm, sau đó đổ gạo ra rổ xả nước lại rồi để ráo, xóc 1 thìa cà phê muối.

Bước 2: Gà xát muối, rửa sạch, để ráo. Hành khô thái mỏng, dùng mỡ gà để phi hành.

Bước 3: Dừa cắt vụn, đổ 1 bát con nước sôi vào, vắt lấy 1 bát con nước cốt đặc, phần bã cho vào chõ nước đun để làm nước đồ xôi cho thơm (Nếu không dùng dừa bào thì thay bằng 3 thìa canh nước cốt dừa).

Bước 4: Đổ gạo nếp vào chõ đang sôi, cho gà vào, để trên mặt gạo (úp phần bụng xuống), đậy nắp kín, đồ khoảng 40 phút là gà và xôi cùng chín. Lấy gà ra đĩa, để nguội, lọc bỏ xương, thịt thái lát hoặc xé phay.

Bước 5: Khi vớt gà ra rưới ngay nước cốt dừa vào chõ xôi, dùng đũa xới nhẹ tay cho xôi tơi đều, đậy nắp kín, đồ thêm 10 phút để nước cốt dừa thấm vào từng hạt xôi.

Xới xôi ra đĩa, cho thịt gà lên, rắc chút lá chanh thái chỉ, hành phi lên mặt xôi gà, ăn kèm với nước tương ớt và đồ chua.

Lưu ý: Nếu dùng gà đông đá thì thời gian hấp có thể thay đổi nhiều hoặc ít hơn 40 phút, nếu chưa đến 40 phút mà thấy gà đã chín tới thì nhấc gà ra, rồi đồ xôi tiếp cho chín hẳn. Trường hợp sau 40 phút gà vẫn hơi đỏ thịt thì lấy xôi ra trước, để gà trong nồi đó, đậy nắp đến khi thịt chín tới (không bật bếp nhé) các bước khác làm tương tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *