Canh dưa leo nhồi thịt là một món canh thơm ngon và hấp dẫn. Đây sẽ là một món canh tuyệt vời vào những ngày nắng nóng oi bức ở thành phố của bạn đấy.
Nguyên liệu
Thịt lợn băm
Miến
Nấm tai mèo (mộc nhĩ)
Dưa leo (dưa chuột)
Đường, tiêu
Nước mắm, hành lá
Cách làm
Rửa sạch dưa leo rồi gọt vỏ, cắt thành từng phần nhỏ và tách bỏ phần ruột đi.
Ngâm miến và nấm tai mèo trong nước. Sau đó, để ráo và cắt sợi nha!
Tiếp đến, trộn miến, nấm và thịt băm cho thật đều. Nhớ thêm muối, tiêu, nước mắm, mè và hành lá cho vừa miệng các bạn nhé!
Nhồi cẩn thận phần thịt băm vào trong lòng dưa leo cho thật gọn này.
Đun dưa leo đã nhồi thịt trong nước dùng khoảng 10 – 15 phút cho đến khi thịt chín là được.
Chúc các bạn ngon miệng với món Canh dưa leo nhồi thịt này nhé.