Những miếng gà giòn tan đầy hương vị cà ri Thái thật hấp dẫn. Cánh gà chiên kiểu Thái không cay như một số món ăn Thái khác, thêm vào đó là sự kết hợp của lá chanh giòn, làm tăng thêm hương vị của món ăn.
Nguyên liệu làm cánh gà chiên kiểu Thái
Cánh gà: 700 gram
Bột cà ri đỏ của Thái Lan: 30 gram
Xì dầu: 1 muỗng canh
Dầu oliu: 1 muỗng canh
Mật ong: 2 muỗng canh
Chanh: Nửa quả
Lá chanh: 10 lá
Mè: 20 gram
Cách làm cánh gà chiên kiểu Thái
Rửa sạch cánh gà, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, để ráo. Ướp cánh gà với ít muối + tiêu + dầu oliu. Đặt cánh gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
Rửa sơ hay làm ướt mè, rang vàng. Rửa sạch lá chanh, thái mỏng. Nhặt và rửa sạch rau ngò.
Trộn sốt chua cay gồm bột cà ri đỏ, xì dầu, dầu oliu, mật ong và nước cốt chanh. Dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
Làm nóng chảo dầu, chiên chín cánh gà.
Khi cánh gà chín và còn nóng, bạn cho sốt vào, nhanh tay trộn đều. Trình bày món ăn với mè và lá chanh.