Mùa đông cái mùa lạnh se se đặc biệt ở miền bắc, được ăn chân gà rim cay thì thật ấm lòng ấm cái dạ.
Lạnh nên lười đủ thứ, và nhất là lười nấu, nhưng với món gà bí quyết ấm áp cho mùa đông thì bạn sẽ không thể cưỡng lại được với nó, vùng dậy ngay và cooking thôi. Vị cay the the của ớt và nhất là của quế sẽ khiến món chân gà của rở lên vô cùng đặc sắc.
Cùng mình tìm kiếm bí quyết ấm áp trong mùa đông nào bạn ơi!
Nguyên liệu
– 5-10 chiếc chân gà (số lượng tùy thích bạn thích);
– 1 nhánh Hành lá;
– 3 thìa nước tương; rượu trắng
– 1 củ Tỏi+ gừng
– 1 quả ớt,
– 1 thanh quế
– 3-4 thìa Vừng đã rang.
Cách làm:
Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch cùng với dấm+muối cho trắng, chặt móng gà để ráo.
Bước 2:
Ớt, tỏi, gừng rửa sạch băm nhỏ.
Thanh quế bẻ vụn hoặc đập dập.
Hành lá rửa sạch rồi thái vừa
Bước 3:
Cho chân gà vào nồi luộc cùng chút ớt và gừng cho đỡ mùi hôi, luộc tầm 5-7 phút, rồi vớt ra xả qua nước lạnh cho nguội, để ráo.
Bước 4: Phi thơm tỏi, ớt và gừng băm, quế với chút dầu ăn vào chảo , khi tỏi băm thấy màu vàng nhẹ có mùi thơm thì cho chân gà đã luộc ráo vào xào cùng đảo nhanh tay.
Trong khi đảo gà tầm 3 phút rưới thêm rượu trắng+nước tương+ đường nêm nếm vừa ăn, đun nhỏ lửa trong 20 phút, nước cạn thì thêm chút nước cho chân gà không bị quá dai. Sau 20 phút tắt bếp bỏ ra đĩa rắc vừng và hành lá lên trên món chân gà.
Món chân gà rim cay nên ăn nóng sẽ cảm nhận được tất cả vị cay the the của quế, vị giòn ngon không dai của chân gà ngấm đều vị. Thật ấn tượng và quá xuất sắc cho món ăn này. Chân gà rim không quá ướt át như các tôm rim me hay mực rim me khác… đừng thấy trời lạnh mà ngã tay chèo, yêu nấu ăn đâu thể bỏ lỡ mà không thử cùng món chân gà rim này. Chúc các bạn thành công!