Trong tiết trời se lạnh của mùa đông mà được ngồi xuýt xoa cùng đĩa mực xào cay kiểu Hàn thì không còn gì tuyệt bằng. Với công thức làm món mực xào cực kỳ đơn giản, đĩa mực xào cay thấm đượm vị giòn ngọt của mực tươi cùng hành tây, thêm vị cay nồng của ớt bột sẽ là món ăn đưa cơm và giúp bạn và cả nhà giảm bớt được cái lạnh giá của thời tiết mùa đông khắc nghiệt. Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Nguyên Liệu
+ 400g râu mực
+ 1 củ hành tây
+ 1 vài nhánh gừng
+ 1/2 củ tỏi
+ ớt bột
+ gia vị
Cách nấu
– Đầu tiên, bạn chọn râu mực thật tươi đem rửa sạch với nước muối rồi để ráo.
– Tiếp đó, bạn làm nước sốt để ướp. Bạn cần cho: 1/2 muỗng ớt bột, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, gừng, tỏi đã băm nhuyễn và một ít dầu vừng trộn đều lên với nhau cho tan gia vị.
– Rồi bạn cho mực vào trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi rồi cho mực vào xào trên lửa lớn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
– Hành tây, bạn cắt múi cau mỏng rồi cho vào chảo đảo cùng mực trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp là được.
– Khi ăn, bạn cho mực ra đĩa rắc thêm hành lá cắt nhỏ nếu muốn.
Chỉ trong thời gian ngắn là bạn có ngay món mực xào cay kiểu Hàn ăn rất đậm đà lại ngon miệng rồi, ắt hẳn cà nhà sẽ mê tít cho mà xem. Nhất là trong thời tiết trở đông se lạnh thì một đĩa mực xào cay sẽ rất lý tưởng.
Chúc các bạn thành công với món mực xào cay này nhé!