Vào ngày đầu năm mới 2019, ngày 1/1 mới đây, cậu bé Cameron Jean-Pierre sống ở Piscataway, New Jersey, được bố đưa đến nhà bà nội ở khu phố Canarsie, quận Brooklyn, thành phố New Yorrk (Mỹ) để thăm bà và ăn mừng năm mới. Khi đó bà nội của cậu bé đang nấu ăn trong bếp, bà đã chuẩn bị sẵn một con cá tuyết ngon để chiêu đãi cả nhà.

Cậu bé Cameron Jean-Pierre đã chạy xộc vào nhà bếp nhưng vừa hít phải mùi khói, cậu bé đã bắt đầu thở khò khè. Bố của Cameron lập tức đưa cho con trai lọ xịt mũi mà anh luôn mang theo bên mình nhưng nó vô tác dụng. Khi bố của Cameron gọi 911 nhờ giúp đỡ thì cậu bé đã lịm dần đi, cậu bé cố nói với bố câu cuối cùng: “Con yêu bố, bố ạ. Con cảm giác như mình sắp chết rồi”.

Cha của Cameron cho biết anh đã cố gắng thực hiện hô hấp nhân tạo, nhưng khi nhân viên cấp cứu đến nơi, đứa trẻ đã bất tỉnh và không phản ứng. Nhân viên y tế nhanh chóng đưa Cameron đến bệnh viện Đại học Brookdale gần đó nhưng đến nơi thì bác sĩ thông báo cậu bé đã tắt thở. Một phát ngôn viên của Văn phòng Y tế tại thành phố New York cho biết nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác định, nhưng anh Steven Jean-Pierre cho biết con trai anh đã chết sau khi hít phải khói trong nhà bếp.


Cameron qua đời sau khi hít phải khói trong bếp nhà bà nội.

Cameron qua đời sau khi hít phải khói trong bếp nhà bà nội.

Anh Steven nói với kênh WABC trong cuộc phỏng vấn hôm 3/1 rằng: ” Cameron bị hen suyễn từ khi còn nhỏ và thằng bé bị dị ứng với cá và đậu phộng”.

Hiện tại cảnh sát vẫn đang tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân cái chết của cậu bé Cameron tội nghiệp nhưng bố của Cameron cho rằng, chính mùi cá tuyết rán ở nhà bà nội cậu bé là tác nhân khiến cơn hen của cậu bé tái phát và gây ngạt thở. Bởi Cameron bị phát hiện có bệnh hen từ khi còn học mẫu giáo và cậu bị khó thở khi lần đầu tiên được ăn món cá. “Thằng bé bị hen và dị ứng với cá bẩm sinh. Vì thế nên từ lúc nó còn bé tới giờ, tôi chưa bao giờ để nó lại gần mấy món chế biến từ cá mú. Tôi đã quá chủ quan, không thể ngờ rằng mùi cá rán cũng có thể khiến thằng bé lên cơn sốc mạnh”, Anh Steve cho biết.


Cameron vốn một học sinh ngoan ngoãn, học giỏi và rất hòa đồng với bạn bè.

Cameron vốn một học sinh ngoan ngoãn, học giỏi và rất hòa đồng với bạn bè.

Tờ NBC New York báo cáo rằng cảnh sát không nghi ngờ có dấu hiệu tội phạm hình sự nào trong cái chết của Cameron.

Ước tính có khoảng gần 6 triệu trẻ em ở Mỹ bị dị ứng thực phẩm, bao gồm các loại cá bị phạt như cá hồi, cá ngừ và cá bơn, theo Food Allergy Research & Education.

Và Kevin Taylor, chủ tịch trung tâm dị ứng và hen suyễn tại Hệ thống Y tế Mayo Clinic ở Wisconsin, cho biết cũng có thể có một phản ứng dị ứng với hơi nước hoặc khói do nấu hải sản gây ra cái chết đột ngột của cậu bé Cameron.

Theo các chuyên gia, không phải là mùi tanh của cá tạo ra phản ứng dị ứng, nhưng các protein được giải phóng trong quá trình nấu chính là “thủ phạm”.


Chủ tịch trung tâm dị ứng và hen suyễn tại Hệ thống Y tế Mayo Clinic ở Wisconsin, cho biết cũng có thể có một phản ứng dị ứng với hơi nước hoặc khói do nấu hải sản gây ra cái chết đột ngột của cậu bé Cameron - Ảnh minh họa.

Chủ tịch trung tâm dị ứng và hen suyễn tại Hệ thống Y tế Mayo Clinic ở Wisconsin, cho biết cũng có thể có một phản ứng dị ứng với hơi nước hoặc khói do nấu hải sản gây ra cái chết đột ngột của cậu bé Cameron – Ảnh minh họa.

“Cá nấu trên bếp có thể đã tỏa ra hơi nước và protein vào không khí, gây ra phản ứng dị ứng có thể làm tái phát bệnh hen suyễn của Cameron”, Tiến sĩ Wood nói. Tuy nhiên, nấu cá trong lò sẽ khó có thể giải phóng protein vào không khí, một phần vì cá sẽ được nấu ở nhiệt độ thấp hơn. Văn phòng giám định y tế vẫn đang điều tra cái chết của Cameron để xác định xem liệu cậu bé có thực sự mất mạng vì khói và mùi cá trong nhà bếp hay không.


Không ai ngờ món cá tuyết rán của bà nội lại là thủ phạm gây ra cái chết đột ngột của cậu bé Cameron - Ảnh minh họa.

Không ai ngờ món cá tuyết rán của bà nội lại là “thủ phạm” gây ra cái chết đột ngột của cậu bé Cameron – Ảnh minh họa.

Hiện tại gia đình vẫn không nguôi được nỗi nhớ cậu bé Cameron thông mình, tinh ngịch, lém lỉnh và đặc biệt là học rất giỏi. Hiệu trưởng trường Piscataway, ông Teresa Rafferty, nói trong một tuyên bố rằng cả trường học rất buồn vì mất Cameron và bày tỏ sự cảm thông chân thành với gia đình và bạn bè của anh ấy.

Theo Helino

LEAVE A REPLY