Theo chia sẻ trên trang Sohu, chị Zhang (Trung Quốc) là mẹ của một cô con gái 14 tuổi. Tuy nhiên, vì quá bận rộn với công việc nên chị Zhang không đủ thời gian để chuẩn bị bữa sáng cho con gái. Vì thế chị thường cho con tiền để ra ngoài ăn sáng hoặc mua bánh mì kẹp thịt được bán ngoài hàng về để con ăn. “Con gái tôi cũng rất thích ăn bánh mì kẹp thịt. Đôi khi một tháng con phải ăn đến 23 bữa sáng bằng món đó” – chị Zhang chia sẻ.


Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Một ngày nọ, cô Zhang nhận được một cuộc điện thoại từ cô giáo của con gái thông báo, con gái 14 tuổi của cô bị đau bụng khủng khiếp, nằm vật ra đất nên được chuyển tới bệnh viện. Nghe tin giữ, bà mẹ lập tức bỏ công việc chạy ngay tới bệnh viên nơi con gái đang được điều trị.

Khi kết quả được đưa ra, tất cả mọi người đều rất sốc vì cô bé 14 tuổi được chuẩn đoán ung thư ruột. Cô Zhang sau khi nghe kết luận thì vô cùng sững sờ và hỏi bác sĩ liệu có điều gì nhầm lẫn ở đây không.

Sau khi hỏi về thói quen ăn sáng của bé gái, bác sĩ kết luận thói quen ăn sáng bằng đồ ăn nhanh đã khiến cô bé mắc phải căn bệnh đáng sợ này. “Con gái đã ăn bánh mì kẹp thịt nhiều năm qua” – chị Zhang nhớ lại và nói trong nước mắt.


Hình ảnh ung thư ruột của cô bé 14 tuổi. Ảnh Sohu

Hình ảnh ung thư ruột của cô bé 14 tuổi. Ảnh Sohu

Trường hợp của cô bé 14 tuổi cũng không phải là trường hợp đầu tiên được nhắc tới bởi trước đó tình trạng tương tự đã xảy đến với con của chị Xiaobao với nhiều triệu chứng khác nhau, điển hình là đau bụng và được kết luận ung thư thận. Nguyên nhân cũng đến từ thói quen ăn bánh mì khi đói. Hay một em bé khác cũng nguy kịch vì không được cha mẹ chuẩn bị bữa sáng cẩn thận mà chỉ uống sữa đậu nành không được đun sôi.

Những sự việc trên là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ cần phải có sự chuẩn bị cẩn thận hơn nữa dành cho bữa sáng của trẻ nhỏ. Khi cho trẻ ăn sáng cần phải tuần thủ theo các quy tắc:

– Không ăn sáng quá nhanh.

– Không uống sữa đậu nành chưa được đun sôi.

– Không uống sữa và ăn trứng vào buổi sáng. Nếu con bạn uống sữa khi bụng đói vào buổi sáng, protein sẽ được chuyển thành nhiệt và tiêu hóa, không có dinh dưỡng, cách tốt nhất là trứng sữa cộng với bánh mì và những thứ tương tự.

Bánh mì sẽ cung cấp đủ carbohydrate, sữa và trứng cũng sẽ có đủ protein, chú ý đến hàm lượng đường trong bánh mì được chọn không quá cao, nó sẽ gây nguy cơ béo phì.

– Không ăn mì ăn liền, chúng có chứa nhiều chất phụ gia gây nhiều bệnh cho trẻ nhỏ.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY