Chữa mất ngủ bằng “chuyện ấy”

Theo các chuyên gia sức khỏe, ngày càng nhiều người trung niên và lớn tuổi cần sự giúp đỡ vì gặp những vấn đề về giấc ngủ. Tuy nhiên, tin mừng là “chuyện ấy” có thể là giải pháp cho họ.

Một số triệu chứng chính của mất ngủ gồm có: mất nhiều hơn nửa tiếng để chìm vào giấc ngủ, thức dậy ít nhất 5 lần mỗi đêm và gặp khó khăn khi ngủ lại.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng nếu bạn gặp các vấn đề về giấc ngủ, bạn có thể lắng nghe nhạc du dương êm đềm, xem tranh phong cảnh hoặc nhắm mắt tưởng tượng đến những điều tốt đẹp.

ngu3 Chữa mất ngủ bằng chuyện ấy

Nhiều người lo lắng rằng chuyện tình dục sẽ kích thích thần kinh giao cảm và làm họ cảm thấy hưng phấn, tỉnh táo hơn nhưng như chúng ta thường biết, một trong những điều chị em hay phàn nàn là nam giới thường ngủ ngay sau khi “hành sự”, bởi sự thật là đối với các chàng, “chuyện ấy” giúp giải phóng hormone prolactin – làm họ cảm thấy buồn ngủ.

Còn đối với phụ nữ, “chuyện yêu” cũng giúp thư giãn các cơ bắp khiến nhiều người dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Ngoài ra, các chuyên gia cho biết ánh nắng mặt trời và ánh sáng làm giảm quá trình xả melatonin và thông báo với não rằng lúc này là buổi sáng. Nếu chúng ta ở trong nhà cả ngày và chỉ đi ra ngoài vào buổi chiều/ tối, bộ não sẽ hiểu lầm rằng lúc bạn đi ra ngoài là buổi sáng và điều này làm rối loạn giờ ngủ, có thể khiến bạn buồn ngủ vào ban ngày và mất ngủ vào buổi đêm. Vì vậy, tốt nhất nên đi ra ngoài nơi có ánh nắng mặt trời khoảng 30 – 40 phút trong vòng 10 phút sau khi thức dậy.

Theo Tienphong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *