“Chuyện ấy” ở người già

Người lớn tuổi vẫn có nhu cầu tình dục và họ trải nghiệm tính dục theo một cách khác, tinh tế hơn và sâu sắc hơn.

Chuyện ấy không phải chỉ dành riêng cho những người trẻ, khi già đi, mức độ sinh hoạt tình dục giảm dần nhưng hứng thú thì không hề giảm đi. Do vậy, không có gì phải ngạc nhiên khi những người cao tuổi từ 70-80, thậm chí nhiều hơn vẫn sinh hoạt tình dục bình thường.

Ở độ tuổi này, sinh hoạt tình dục hoàn toàn lành mạnh và tốt cho sức khỏe và cả tinh thần.Những thay đổi của đàn ông ở tuổi già bao gồm:

Sự cần thiết phải kích thích để đạt được và duy trì sự cương cứng, dẫn đến cảm giác cực khoái.

Cực khoái ngắn hơn.

Xuất tinh ít hơn.

Cần thời gian dài hơn để cương cứng trở lại sau khi xuất tinh.

Bạn có thể cảm thấy ko lắng về những thay đổi này, nhưng nên nhớ là đó không phải là yếu tố quyết định đến việc sinh hoạt tình dục. Quan trọng là bạn phải biết sự thay đổi của cơ thể bạn như thế nào và điều chỉnh nó trở nên gợi cảm hơn trong chuyện ấy.

gia “Chuyện ấy” ở người già

Chuyện ấy và sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố không nhỏ tác động đến hiệu quả chuyện ấy. Nếu bạn hoặc người ấy gặp vấn đề về sức khỏe như bệnh mãn tính, bệnh tim hay viêm khớp, sự thân mật sẽ trở nên khó khăn hơn. Các loại thuốc như tăng huyết áp, chống trầm cảm, kháng sinh có thể ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan sinh dục.

Đừng bỏ cuộc, bạn và người ấy có thể thử nghiệm những cách khác nhau. Nếu bạn lo lắng lên cơn đau tim sau chuyện ấy, hãy thử chia sẻ với bác sĩ về mối quan tâm của bạn. Nếu viêm khớp là vấn đề cản trở, có thể thử các tư thế khác nhau hoặc dùng nhiệt làm giảm đau trước và sau chuyện ấy.

Chuyện ấy và tình cảm

Ở bất kỳ độ tuổi nào, vấn đề tìm cảm cũng đều ảnh hưởng đến chuyện ấy. Nhiều cặp vợ chồng cảm thấy thỏa mãn với đời sống tình dục bởi họ ít bị làm phiền bởi công việc hàng ngày, nhiều thời gian và sự riêng tư hay là mang thai ngoài ý muốn. Mặt khác, một số người lớn tuổi lại cảm thấy lo ngại về vấn đề sức khỏe hay sự thay đổi của cơ thể.

Trầm cảm có thể làm giảm ham muốn và hứng thù trong chuyện ấy, nếu bạn cảm thấy lo ngại hay có dấu hiệu trầm cảm, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nhân viên tư vấn.

Chuyện ấy và lời khuyên

Chuyện ấy ở tuổi già với không giống như ở độ tuổi 20, tuy nhiên sự thân mật và hứng thú có thể là một phần thưởng đáng giá cho bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để duy trì đời sống tình dục lành mạnh và thú vị:

Nói chuyện với đối phương: Không dễ dàng gì để nói về chủ đề chuyện ấy ở độ tuổi này. Tuy nhiên, nói chuyện công khai với đối phương của bạn về nhu cầu, mong muốn và mối quan tâm có thể giúp cuộc vui được hoàn hảo hơn.

Chia sẻ với bác sĩ: Bác sĩ có thể giúp bạn kiểm soát các bệnh mãn tính và các loại thuốc có ảnh hưởng đến chuyện ấy. Nếu gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng hoặc cực khoái, hãy hỏi bác sĩ về các loại thuốc hoặc phương pháp điều trị cho vấn đề này.

Cởi mở hơn về chuyện ấy: Chuyện ấy không đơn thuần chỉ là giao hợp giữa nam và nữa. Chạm và hôn, những cử chỉ thân mật sẽ làm tăng hứng thú giữa cả hai bên. Nhu cầu tình dục có thể thay đổi theo độ tuổi, nhưng hứng thú thì không. Do đó, hãy tìm kiếm những cách thức thân mật mới để tạo nên những giây phút thú vị.

Đừng bỏ qua sự lãng mạn: Không gì có thể khiến đối phương hứng thú và hợp tác với bạn trong chuyện ấy bằng sự gần gũi, tình cảm và thân mật, hãy gạt bỏ lo ấu hàng ngày và thư giãn với đối phương. Một chút sáng tạp cho không gian phòng ngủ sẽ giúp cả hai cảm thấy thú vị hơn.

Tuy nhiên, dù là già hay trẻ bạn cũng phải sinh hoạt tình dục an toàn. Nhiều người cao tuổi không biết rằng họ vẫn có nguy cơ bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, như AIDS.

Lời khuyên cuối cùng cho chuyện ấy của người già được suôn sẻ là hãy chăm sóc tốt sức khỏe, ăn uống lành mạnh, không uống quá nhiều rượu, không hút thuốc lá, sử dụng ma túy bất hợp pháp, tập thể dục thường xuyên…Và phải đi khám bệnh theo định kỳ, nếu có bất kỳ dấu hiệu sức khỏe nào cần thiết phải chia sẻ với bác sĩ.

Theo Kienthuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *