Đa phần đàn ông thiếu kiến thức sức khỏe tình dục

Nghiên cứu mới cho thấy đa phần đàn ông biết rõ những vấn đề xảy ra ở bên dưới nắp capo của chiếc xe hơi hơn là những vấn đề về sức khỏe tình dục của họ.

Các bác sĩ trên trang Bác Sĩ trực tuyến Lloydspharmacy đã tiến hành khảo sát trên 1.500 quý ông ở Anh. Kết quả thống kê cho thấy 90% nam giới có thể xác định chính xác vị trí que thăm dầu của xe ô tô và 89% có thể chỉ đúng vị trí của bộ tản nhiệt. Tuy nhiên chỉ một nửa trong số đó xác định đúng các bộ phận quan trọng trong cơ thể họ.

Khi được yêu cầu xác định vị trí các bộ phận sinh dục quan trọng, chẳng hạn như bộ phận chịu trách nhiệm tạo ra tinh dịch, kết nối với tinh hoàn, thì chỉ 52% trả lời đúng là ống dẫn tính. Đáng lo ngại hơn, cứ 1 trong số 12 quý ông cho rằng vài bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục có thể nằm ở tai.

nam5 Đa phần đàn ông thiếu kiến thức sức khỏe tình dục

Khi dược hỏi về nguyên nhân phổ biến đến rối loạn cương dương và các triệu chứng của các bệnh lây qua đường tình dục (STI), chỉ 6% nói đúng, hơn 30% tin rằng nguyên nhân rối loạn cương dương là vì mặc quần jean quá bó, 10% do thủ dâm, 5% nghĩ rằng do mất nước, 10% nói tại thời tiết nóng và thức ăn cay. Số còn lại không thể nói được nguyên nhân cương dương và miêu tả chính xác triệu chứng của các bệnh lây qua đường tình dục.

Tiến sĩ Tom Brett, chuyên gia về sức khỏe giới tính nhận xét: “Chúng ta đều biết rằng tình dục và xe là hai trong số những điều quan trọng nhất đối với đa số đàn ông. Nếu một chiếc xe có hư hỏng gì, những người đàn ông ở Anh thường tự tin rằng họ có thể biết được vấn đề gì đang xảy ra bên dưới nắp capo xe và giải quyết chúng nhanh chóng. Nhưng khi nhắc đến những vấn đề của các cơ quan tình dục, họ thường bối rối và trốn tránh. Một điều rõ ràng là họ ít có khả năng nhận ra những nguy cơ tiềm tàng xảy ra với bản thân”.

Theo ghi nhận của vị tiến sĩ, khi nói đến những bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục thì đàn ông thường nghĩ họ phải quan hệ tình dục với rất nhiều người mới có nguy cơ này. Tuy nhiên trên thực tế chỉ cần một lần quan hệ tình dục ngắn ngủi với một người có bệnh thì họ cũng có thể bị lây virus.

Trong khi đó một căn bệnh tình dục ở đàn ông là triệu chứng rối loạn cương dương ảnh hưởng đến hàng nghìn nam giới ở Anh. Nguyên nhân bệnh xuất phát từ nhiều lý do khác nhau: Vấn đề tâm lý, có thể là do sự thiếu tự tin sau lần đầu thất bại, hoặc có thể nó là hệ lụy từ lối sống không lành mạnh của quý ông.

“Chúng tôi mong muốn quý ông có những hiểu biết tốt hơn về các vấn đề sức khỏe tình dục để có thể giảm bớt rủi ro, và xác định được một căn bệnh nào đó trước khi nó trở nên nghiêm trọng hơn”.

Cuộc nghiên cứu này cũng khuyến cáo, ở Anh, đàn ông trẻ tuổi có nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục cao hơn. So với năm 2010 thì số trường hợp nhiễm mới đã tăng thêm 2%, lên tới 426.000.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *