Đậm đà nóng hổi canh kim chi củ cải nấu sườn trong ngày mưa

Bài viết nhỏ dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn cách làm canh kim chi củ cải nấu sườn. Nếu bạn là fan hâm mộ yêu thích vị ngon của món kim chi nói riêng hay món cay cay nói chung vậy thì đừng bỏ qua công thức siêu hay này nhé, nhất là những ngày lạnh có món canh này thưởng thức thì rất tuyệt đó.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 bát con kim chi củ cải

– 400 gam sườn

– 1 cây boa rô nhỏ, 1 ít lá hẹ

– 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi nhỏ

– Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

+ Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

+ Hành boa rô, lá hẹ nhặt và rửa sạch, cắt khúc ngắn

+ Với sườn mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi và luộc qua, sau đó cho sườn ra rửa sạch phần bọt bẩn bám quanh. Đây cũng là cách để bạn loại bỏ mùi hôi của sườn đấy nhé.

+ Bắc nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, gừng vào phi thơm. Tiếp đến cho sườn vào đảo săn, thêm chút hạt nêm, bột canh và nước mắm vào cho vừa vị.

+ Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi sườn chín mềm. Để rút ngắn thời gian bạn có thể dùng nồi áp suất nhé.

+ Khi sườn đã mềm, bạn cho kim chi vào, thêm chút nước kim chi để món ăn thêm ngon và dậy vị. Đun 2-3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành boa rô và hẹ vào. Tắt bếp và cho món ăn ra tô.

Thay vì những món canh sườn quen thuộc với bữa cơm hàng ngày, một chút đổi vị khi kết hợp với kim chi sẽ đem đến một bầu không khí vừa vui vừa ấm áp, vừa ngon vừa lạ miệng cho cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *