Món đậu đũa sốt thịt băm với vị đậm đà từ thịt hòa với vị bùi giòn của đậu đũa, chế biến đơn giản mà rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
– 300 g đậu đũa
– 150 g thịt nạc băm
– 1/4 củ hành tây
– Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, mật ong, dầu hào, nước tương, dầu ăn, bột năng.
Thực hiện:
Bước 1: Đậu đũa rửa sạch thái thành khúc dài cỡ đốt ngón tay. Đun sôi một nồi nước cho đậu đũa vào luộc chín tới rồi vớt ra đĩa.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ thái nhỏ, thịt băm nhỏ ướp với một ít hạt nêm, tiêu.
Bước 3: Cho một thìa dầu ăn vào chảo, thêm hành tây vào xào mềm.
Bước 4: Thêm thịt băm vào đảo chung cho thịt săn lại, nêm một ít nước tương, mật ong, dầu hào vào đảo đều cho thịt thấm gia vị. Trong một bát nhỏ, hòa tan một thìa nhỏ bột năng và 50 ml nước sau đó đổ vào chảo thịt băm, đun cho hỗn hợp cạn bớt nước và sền sệt lại thì tắt bếp.
Bước 5: Cho thịt sốt lên trên đĩa đậu đũa luộc là xong.
Hường Nguyễn