Đi tìm kiểu đèn phù hợp cho phong cách Scandinavian

28/12/2017 08:53

Phong cách Scandinavian mang đến cho bạn một không gian sống khoáng đạt nhưng cũng nhẹ nhàng, tinh tế. Dưới đây, Dothi.net sẽ giúp bạn lựa chọn những mẫu đèn phù hợp với phong cách Scandinavian để ngôi nhà thêm hoàn hảo hơn.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ánh sáng có ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng của con người. Điều này đã được các nhà thiết kế Bắc Âu lĩnh hội và vận dụng triệt để vào phong cách thiết kế nội thất gia đình. Vì thế, trong mỗi căn hộ được thiết kế theo phong cách Scandinavian, chúng ta dễ dàng nhận ra tầm quan trọng không thể thiếu của ánh sáng.

phong cách Scandinavian
Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

đèn phong cách Scandinavian
Kiểu đèn phù hợp cho phong cách Scandinavian

Một không gian sống được thiết kế theo phong cách Scandinavian cần đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên đầy đủ vào ban ngày và duy trì ánh sáng vào buổi tối bằng ánh đèn. Vậy nên lựa chọn loại đèn chiếu sáng nào cho phù hợp với phong cách nội thất Scandinavian?

Những kiểu đèn mộc mạc

Phong cách nội thất Scandinavian đặc trưng bởi lối thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế. Vì thế, khi lựa chọn đèn chiếu sáng, bạn cũng cần dựa trên nguyên tắc này. Theo đó, những kiểu đèn có thiết kế đơn giản, tập trung vào nguồn sáng mà chúng mang lại sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, gỗ tự nhiên là vật liệu không thể thiếu trong phong cách nội thất Bắc Âu, vì thế, nếu bạn có một chiếc đèn với phần chao làm bằng gỗ thì sẽ rất tuyệt.

phong cách bắc âu
Kiểu đèn mộc mạc với phần chao đèn làm bằng gỗ là lựa chọn không tồi cho phong cách nội
thất Bắc Âu

tư vấn phong cách nội thất Scandinavian
Kiểu đèn có thiết kế tinh tế rất phù hợp với phong cách nội thất Scandinavian

Những mẫu đèn sắc màu

Ngoài sử dụng 3 màu cơ bản là đen, trắng và xám hong cách nội thất Scandinavian cũng chịu một phần ảnh hưởng của phong cách nội thất Đan Mạch. Vì thế, bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu đèn mang gam màu pastel nhẹ nhàng để mang lại sự vui vẻ, ngọt ngào cho không gian sống của mình.

đèn màu sắc
Không gian thêm sinh động và ngọt ngào hơn với kiểu đèn màu sắc này

đèn màu pastel
Đèn màu pastel nhẹ nhàng, tinh tế

Đồng và ánh vàng rất được yêu thích

Bên cạnh đó, những kiểu đèn ánh đồng và ánh vàng cũng rất phù hợp với phong cách thiết kế Bắc Âu bởi nó sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho căn phòng của bạn.

đèn ánh đồng
Những kiểu đèn ánh đồng không chỉ mang đến cảm giác ấm áp…

đèn ánh kim loại
… mà còn giúp không gian thêm sang trọng và hiện đại hơn

Cảm hứng hình học

Cảm hứng hình học chưa bao giờ bị coi là lỗi mốt trong trang trí. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mẫu đèn có kiểu dáng hình học xuất hiện trong không gian được thiết kế theo phong cách nội thất Bắc Âu. Khung đèn hình học không chỉ giúp ánh sáng được lan tỏa rộng khắp căn phòng mà còn mang đến vẻ đẹp độc lạ cho không gian.

đèn cảm hứng hình học
Đèn cảm hứng hình học trong phong cách nội thất Bắc Âu

đèn hình học
Khung đèn cho phép ánh sáng lan tỏa rộng khắp không gian…

thiết kế đèn hình học
…đồng thời mang đến vẻ đẹp độc, lạ cho căn phòng

Những kiểu đèn biển ấn tượng

Đèn biển là thiết kế không thể phù hợp hơn cho phong cách Scandinavian. Chất liệu thường được sử dụng cho kiểu đèn này là kim loại đồng, nhôm với những vết xước đặc trưng.

đèn biển
Đèn biển với thiết kế ấn tượng

đèn cho phong cách Scandinavian
Chất liệu thường được sử dụng cho đèn biển là kim loại

Kiểu đèn mang phong cách công nghiệp

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng bạn hoàn toàn có thể mang những mẫu đèn phong cách công nghiệp vào trong không gian sống Scandinavian. Đây là những mẫu đèn được làm từ chất liệu kim loại đồng sẫm màu, tạo cảm giác ấm cúng nên rất được yêu thích.

Đèn phong cách công nghiệp
Đèn chiếu sáng phong cách công nghiệp

đèn thiết kế theo phong cách công nghiệp
Chất liệu kim loại mang đến cảm giác ấm cúng cho căn phòng

Những chiếc bóng đèn đơn

Đôi khi, bạn có thể thấy những chiếc đèn đơn “trần truồng” chỉ có bóng đèn không. Đây cũng là một lựa chọn phản ánh được triết lý tối giản trong lối thiết kế của phong cách Scandinavian. Bạn có thể dễ dàng áp dụng gợi ý này và sẽ cảm thấy bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

bóng đèn đơn
Bóng đèn đơn cũng có thể sử dụng trong phong cách Scandinavian

trang trí bằng đèn bóng đơn
Đèn bóng đơn thể hiện triết lý tối giản trong phong cách Bắc Âu

đèn không chao
Hiệu quả mà đèn bóng đơn mang lại là rất lớn

LEAVE A REPLY