Làm thử công thức gà xào cay vừa ngon lại vừa đẹp mắt – đảm bảo bạn sẽ ăn mãi không thôi cho xem!
Để làm món gà xào cay, bạn cần:
– 450g thịt ức gà
– 1 củ gừng
– 20g bột ngô
– 1 củ cà rốt
– 2 quả ớt chuông
– 60g lạc rang
– Hành lá
– Gia vị : xì dầu, dầu hào, nước mắm, đường, dầu mè, sa tế, ớt tươi, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch gà rồi cắt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Giã nát gừng ra rồi rồi ép lấy nước.
– Ướp thịt gà với nước gừng trong 15′.
Bước 2:
– Phủ đều bột ngô lên thịt gà, sau đó cho thêm xì dầu và trộn đều. Ướp gà tiếp tục trong 15′.
Bước 3:
– Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt gà vào đảo qua.
Bước 4:
– Nạo vỏ cà rốt rồi rửa sạch, sau đó xắt thành những miếng nhỏ rồi xào chín với dầu hào. Để cà chua riêng ra, tiếp tục dùng chảo cho bước kế tiếp.
Bước 5:
– Bỏ hạt và rửa sạch ớt chuông, sau đó cắt miếng nhỏ rồi tiếp tục cho vào chảo xào chín. Thêm lạc rang vào xào cùng.
Bước 6:
– Sau đó, bạn cho gà vào trộn với ớt chuông và lạc. Thêm cà rốt vào, đảo thêm 3′ thì lần lượt cho dầu hào, nước mắm, đường, dầu mè, sa tế, tiêu vào, nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 7:
– Cuối cùng, bạn rắc hành lá và ớt tươi là đã hoàn thành món ăn rồi đấy!
Theo TTT