Hãy quan tâm đến “điểm L” thay vì “điểm G”

Đến giờ vẫn có rất nhiều người thắc mắc về điểm G trên cơ thể người phụ nữ. Lại có “ông” còn hỏi vậy có điểm G trên cơ thể nam giới không? Vì sao người ta lại quan tâm đến điểm G này vậy?

Tranh cãi

Một bệnh nhân nam của tôi ở Đồng Nai hỏi tôi một câu thật bất ngờ: “Thưa bác sĩ, đàn ông thì có điểm G như phụ nữ không ạ?”. Còn một thanh niên 30 tuổi chuẩn bị cưới vợ khi tới khám sức khỏe tiền sinh sản lại tranh thủ hỏi bác sĩ xem “làm sao cháu có thể biết chính xác điểm G trên cơ thể của bà xã tương lai?”.

Không chỉ có các cặp vợ chồng mới cưới băn khoăn về vị trí của điểm G, mà cả những đấng mày râu và các chị sồn sồn có tuổi, cũng vẫn loay hoay đi tìm lời giải đáp. Ông Nguyễn Văn K. đã 52 tuổi nhưng lấy vợ “tập 2” còn quá trẻ. Cô vợ mới bước sang tuổi 24 lên năng lượng còn dồi dào. Bản thân ông K. cũng muốn chứng minh cho vợ thấy mình còn sung sức như trai trẻ và rất thiện nghệ trong lĩnh vực phòng the. Ông K. đã viết một “bức tâm thư” dài cho tôi. Vòng vo hỏi chuyện, cuối cùng, ông vẫn “tha thiết mong bác sĩ chỉ giúp cụ thể giùm tôi, điểm G ở người phụ nữ nằm ở nơi nào trên cơ thể!”. Ông K. dẫn chứng nhiều vị trí được các ông rỉ tai nhau, nhưng chưa xác định được rõ điểm G là sau tai, trên môi, trên ngực, hay ở trung khu nhạy cảm nhất.

yeu93 Hãy quan tâm đến “điểm L” thay vì “điểm G”

Trước hết, cần phải nói rằng điểm G có tồn tại ở phụ nữ hay không, vẫn là điều cần bàn cãi. Điểm G thường được truyền miệng là một vị trí đặc biệt trên cơ thể người phụ nữ, có tác động mạnh mẽ đến khoái cảm. Điểm G do một nhà tình dục học người Đức có tên Grafenberg “phát minh” ra từ hơn nửa thế kỷ trước, là một vùng nhỏ nằm ở khoảng giữa lỗ âm đạo và tử cung bên trong, ở thành trước âm đạo. Bình thường, vùng này chỉ nhỏ bằng hạt đậu, khi có kích thích thì phồng to lên cỡ hạt dẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà tình dục học cho rằng điểm G chỉ là tưởng tượng.

Cãi qua cãi lại, cho đến nay vẫn chưa biết ai đúng ai sai. Nhưng có lẽ đây là sản phẩm của sự tưởng tượng nhiều hơn, bởi vì trong các sách giáo khoa giải phẫu học hay sản phụ khoa không thấy đề cập đến điểm G.

“Sáng chế”

Ở nam giới, tôi chưa nghe thấy có ai “sáng chế” ra một “điểm” nào đó kiểu như điểm G vốn từng được bàn cãi và chưa thống nhất. Ham muốn và năng lực tình dục của người đàn ông không ai giống ai. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe, bệnh lý, thể trạng, tâm lý, tình yêu, đối tác. Có cặp đôi thích gần gũi nhau trên giường, có cặp đôi thực hiện công việc duy trì nòi giống này ở trên sofa, thậm chí trong nhà tắm hoặc ngay trên sàn bếp. Và việc thăng hoa, đạt những khoái cảm tuyệt đối không phải lần nào cũng giống nhau.

Trong quá trình đọc đây đó vài tài liệu trên internet, tôi còn được biết có nhà tình dục học còn nhắc tới điểm P – xuất phát từ chữ Prostate, nghĩa là tuyến tiền liệt. Về phương diện khoa học, sự tham gia của điểm P này vào hoạt động tình dục là phi tự nhiên, không thể có.

Vậy nên, dù câu hỏi của anh bạn kia mang lại rất nhiều điều suy ngẫm thú vị, thế nhưng nói như ngôn ngữ giới trẻ bây giờ, gọn lại là 2 từ: Bó tay!

Lời khuyên của bác sĩ

Ân ái là một hoạt động rất cần thiết để duy trì cuộc sống hôn nhân và gắn kết giữa 2 cá thể có “dòng điện” trái dấu: nam và nữ. Con người, do sự phát triển hoàn hảo của trí não, đã biến việc duy trì nòi giống thành những khoái cảm mang lại nhiều cảm xúc trong cuộc đời. Những người yêu nhau, thực ra theo tôi, chỉ nên tìm kiếm một điểm, đó là L – love, nghĩa là tình yêu!

Theo suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *