Hãy trồng 5 loại cây cảnh vừa đẹp vừa có tác dụng hút ẩm, diệt nấm mốc này trong nhà

Những loại cây cảnh dưới đây rất dễ trồng và chăm sóc. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng hút ẩm, diệt nấm mốc trong nhà.

Những ngày hè, độ ẩm không khí khá cao nên đồ đạc trong nhà thường xảy ra hiện tượng “đổ mồ hôi” gây ảnh hưởng đến tuổi thọ đồ dùng và còn khiến con người cảm thấy khó chịu. Khi đó, bạn hãy thử trồng những loại cây hút ẩm, diệt nấm mốc dưới đây trong nhà để cải thiện tình trạng trên.

Cây hương đào

Cây hương đào vốn thường được trồng để làm hàng rào, làm đẹp sân vườn hay công viên. Trước kia, dân gian quan niệm rằng loài cây này rất linh thiêng, có khả năng cải lão hoàn đồng, khiến người bộ hành có thêm năng lượng, tinh thần cũng sảng khoái hơn. 

Theo phong thủy, cây hương đào là biểu tượng của niềm vui và hòa bình. Loài cây này rất được yêu thích trồng trong nhà vì nó vừa có tác dụng làm mát nhà cửa, vừa có tác dụng diệt nấm mốc. 

cay hut am 1 cb9f
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lá và hoa của cây hương đào có thể tiết ra chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn trong không khí

Cây nguyệt quế

Không chỉ là biểu tượng của uy quyền, vinh quang và sự chiến thắng, cây nguyệt quế còn có khả năng hấp thụ độ ẩm trong không khí, giúp ngôi nhà trở nên khô thoáng, dễ chịu hơn. 

Nguyệt quế vốn có nguồn gốc ở vùng cận nhiệt đới, rất ưa ẩm ướt và môi trường nửa bóng nên bạn cần thường xuyên tưới nước cho cây.

cay hut am 2 d897
Cây nguyệt quế có khả năng hấp thụ độ ẩm trong không khí

Cây chanh tây

Chanh tây là cây cảnh được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn trồng trong nhà bởi khi đến mùa, chanh tây nở hoa có mùi thơm mát, rất dễ chịu. Ngoài ra, chanh tây còn có thể hấp thụ độ ẩm trong không khí rất hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng lá chanh tây để khử mùi hôi cho không gian xung quanh. Khi trồng chanh tây, bạn nên chọn nơi có ánh sáng trực tiếp và tưới nước cho cây thường xuyên.

cay hut am 3 f78f
Chanh tây rất ưa sáng và cần được tưới nước thường xuyên

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh rất dễ trồng và có phát triển tốt ở những môi trường có không khí ẩm ướt do lá cây có khả năng hấp thụ độ ẩm trong không khí rất tốt. Cọ cảnh là loài cây không ưa sáng, rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn nên tưới nước cho cây thường xuyên.

cay hut am 4 ac3e
Cây cọ cảnh

Cây lan ý

Lan ý còn có tên gọi khác là bạch môn và vĩ hoa trắng. Loài cây này tượng trưng cho niềm hạnh phúc của người phụ nữ. Cây lan ý có khả năng hút độ ẩm và điều hòa không khí, đồng thời còn có thể tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. 

cay hut am 5 019c
Cây lan ý phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18 độ

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *