Khi các quý ông không biết dùng bao cao su

Cho dù nhiều quý ông vẫn nói “đeo bao cao su á, chuyện nhỏ”, ấy thế nhưng không phải ai cầm cái bao rồi cũng biết dùng nó sao cho đúng và hiệu quả.

Tác dụng của bao cao su là để tránh thai ngoài ý muốn và ngăn ngừa các bệnh tình dục. Thế nhưng, việc sử dụng bao làm sao để phát huy tác dụng của nó cao nhất lại là việc mà không ít quý ông vẫn cần phải học.

Vừa thoát y đã vội… đeo bao

Trước khi cưới, vợ chồng chị Loan – anh Thành (Võ Thị Sáu, Hà Nội) đã xác định chưa có con ngay vì nhiều lí do. Phần vì hai vợ chồng muốn tập trung làm ăn cho kinh tế, phần vì muốn tận hưởng thời gian đầu sau cưới.

Và như nhiều cặp đôi khác, giải pháp mà anh chị lựa chọn là dùng bao cao su trong mỗi cuộc “yêu”. Thế nhưng với cặp vợ chồng này, mọi chuyện không đơn giản như thế.

Vì đã ý thức rất cao trong việc sử dụng bao cao su, anh Thành “nhanh nhẹn” tới mức vừa cởi đồ đã lao ngay vào nhà vệ sinh cùng cái bao “lăm lăm” trong tay.

Chị vợ thì nằm im thin thít trên giường gần 1 tiếng để chờ chồng, còn anh vẫn hí hoáy trong nhà tắm. Thấy chồng quá lâu la, chị Loan mới vào xem thế nào, hóa ra, nguyên nhân cũng chính là từ việc “cậu bé” của chồng còn chưa cương cứng, mới chỉ “thoát y” ra một cái là đã bị vội vã “che dù”.

Anh cười: “Cứ tưởng thế cho chuẩn, ai dè… Xem trên tivi, thấy người ta dạy đeo bao với quả dưa chuột, nhìn thì dễ nhưng đúng là làm mới thấy quá khó. Chỉ vì chưa làm bao giờ nên mình mới vào nhà tắm tự làm cho đỡ ngượng với vợ, thế mà cũng không nên cơm cháo gì”.

bao cao su1 Khi các quý ông không biết dùng bao cao su

Chị Loan dù rất buồn cười nhưng cũng không dám cười sợ chồng… “xấu hổ”.

Dùng hẳn hai cái cho “chắc ăn”

Vợ chồng chị Tuyết Mai (Định Công, Hà Nội) cũng muốn kế hoạch để chờ 2 năm sau sinh con cho đẹp. Thế nhưng sau vài tuần, chị phát hiện mình đã “dính bầu”. Vác khuôn mặt mếu máo đến hỏi bác sĩ: “Tại sao lại thế ạ?”, anh chị mới tá hỏa chỉ vì mình “tưởng chắc mà không chắc”.

Anh nhớ lại, lần đầu nhìn chiếc “ba con sâu” (bao cao su) mong manh, dễ vỡ, anh không an tâm về tác dụng tránh thai của nó chút nào. Anh quyết tâm mỗi lần “yêu” phải “xài” 2 chiếc cho chắc, “thế mới hiệu quả gấp đôi”. Nghe đến đây bác sĩ mới kết luận rằng: “đó chính là nguyên nhân vỡ kế hoạch của anh chị”.

Thực tế, đeo hai chiếc không phải là một ý tưởng hay, một phát minh “vĩ đại” vì nó thực sự không hề có hiệu quả gấp đôi như nhiều người “ngây thơ” vẫn nghĩ. Không những thế, khi dùng hai bao cao su cùng lúc, ma sát giữa chúng có thể làm bao dễ rách hoặc thủng lỗ.

Các chuyên gia thiết kế bao cao su đã tính toán rất kỹ về độ đàn hồi của bao nên nó không dễ bị rách khi dùng mà còn có tác dụng tránh thai hiệu quả nếu dùng đúng cách. Nghe bác sĩ nói, anh chị vừa buồn cười vừa xấu hổ.

Chỉ đeo khi chuẩn bị… “xuất quân”

Cùng cảnh ngộ là nhà anh Tuy – chị Thảo (Trần Hưng Đạo, TP HCM), vác bụng bầu to đùng đến khóc lóc kể khổ với bác sĩ. Anh chị còn trẻ, cả hai vẫn đang cố học cho xong cái bằng Thạc sĩ, và đây là nguyên nhân cả hai chưa muốn có con ngay.

“Chúng em tuân thủ cực chuẩn các biện pháp tránh thai, tại sao lại thế này ạ?”, chị mếu máo nói.

Anh chia sẻ: “Chỉ vì mình nghe nói dùng bao sẽ mất đi chút ít cảm giác nên trước khi ‘lâm trận’ mình cứ phòng thủ bao cao su ngay bên cạnh rồi quan hệ bình thường. Khi nào cảm thấy mình sắp xuất, mình mới rút nhét đeo bao vào. Cẩn thận thế mà vợ vẫn dính mới tài chứ”.

Nhiều người cho rằng, bao cao su là để chặn tinh trùng vì thế chỉ khi nào gần xuất tinh mới dùng tới. Đó là một quan niệm hết sức sai lầm và vợ chồng anh Tuy mắc phải. Anh chị không biết rằng trong quá trình quan hệ, “cậu bé” hoàn toàn có thể tiết ra chất dịch có chứa tinh trùng và khi ấy không cần đợi tới xuất tinh, tinh trùng đã có thể xâm nhập vào “vùng cấm địa” và kết hợp với trứng để thụ thai.

Thế mới thấy, nhiều người thường nói “đeo bao á, chuyện nhỏ”, ấy thế mà vẫn bị vỡ kế hoạch, tất cả chỉ vì không cẩn thận và chủ quan.

Hướng dẫn đeo bao cao su đúng cách

Bước 1: Nhẹ nhàng xé vỉ, một tay đẩy bao cao su bên trong về một phía rồi xé phía bên kia, tránh làm rách bao.

Bước 2: Xoa nhẹ làm xẹp đầu bao để cho hết không khí ra bên ngoài.

Bước 3: Nhẹ nhàng chụp bao cao su ôm sát lấy dương vật, lướt nhẹ trải đều bao trùm kín từ đầu đến gốc dương vật.

Bước 4: Sau khi xuất tinh, từ từ rút bao ra khỏi dương vật, một tay giữ chặt bao cao su ở gốc dương vật nhằm tránh làm rơi tinh dịch vào “vùng cấm địa”.

Bước 5: Xong xuôi, buộc bao lại hoặc gói vào giấy vứt vào thùng rác.

Chú ý:

– Trước khi sử dụng, cần kiểm tra hạn sử dụng ở vỏ ngoài.

– Nên chọn bao cao su vừa với kích thước của “cậu nhỏ” (có loại to, loại nhỏ).

– Khi sử dụng bao cao su không nên mở trước (quá lâu), tốt nhất khi nào dùng thì mở.

– Không nên tiết kiệm bằng cách “tái chế” sử dụng lần 2 với bao cao su

Theo Ngoisao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *