Cá áp chảo vị sa tế là một món ăn ngon, lạ miệng, mang hương vị cay cay, thơm thơm, hòa quyện với các loại rau tươi.
Nguyên liệu:
Phi lê cá điêu hồng: 2 miếng; Hành tây: 1 củ; Ớt chuông xanh: ¼ trái; Ớt xiêm xanh: 4 trái; Chanh: 1 quả; Tỏi băm nhuyễn; Rau sống; Dầu mè, sa tế, tương ớt; Muối, tiêu, đường, dầu ăn; Bột ngọt.
Cách làm:
– Hành tây băm nhỏ. Ớt chuông xanh cắt nhỏ.
– Ướp cá điêu hồng với hành tây băm, 1M tỏi băm, 1M đường, 1/2M muối, 1m bột ngọt, 1M dầu mè, 2M sa tế, 1M tương ớt và 1M dầu ăn, để 10 phút cho thấm.
– Làm nóng chảo, cho cá vào chiên áp chảo đến khi cá chín vàng.
– Làm muối ớt xanh: xay nhuyễn hỗn hợp gồm 4 trái ớt xiêm, ớt chuông xanh cắt nhỏ, 1M muối, 1M bột ngọt, 1M đường và vắt vào 1 miếng chanh.
– Xếp cá ra dĩa, dùng kèm với rau sống các loại, chấm muối ớt xanh.
Mách nhỏ:
– Thêm tương ớt vào hỗn hợp ướp cá giúp gia vị bám và thấm vào cá tốt hơn.
– Áp chảo cá với lửa vừa giúp cá vàng đều và không bị cháy.