Lớp gạch nung ấn tượng bao phủ ngôi nhà ở Indonesia

Là một trong 50 ngôi nhà đẹp nhất năm 2019 được bầu chọn bởi tạp chí kiến trúc nổi tiếng Archdaily, “Flick-house” ở Indonesia gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi lớp gạch nung mộc mạc bao phủ ngoại thất. Đây là giải pháp cách nhiệt hiệu quả đối với những công trình tọa lạc ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.

nha dep 1 e194
Đáp ứng mong muốn của gia chủ về một không gian sống mộc mạc và ấm áp, kiến trúc sư quyết định sử dụng vật liệu gạch chủ đạo xen kẽ các mảng xanh cho ngôi nhà.
nha dep 2 f8bc
Công trình được thiết kế theo xu hướng kiến trúc xanh bền vững, thông gió hiệu quả và tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên.
nha dep 4 4b7f
Ngôi nhà có 4 khu vườn gồm vườn chính liền kề với không gian sinh hoạt chung, vườn riêng ở cạnh phòng ngủ master, vườn nổi tọa lạc trên tầng trên và vườn trung tâm.
nha dep 5 30be
Ngôi nhà sở hữu hai mặt tiền rộng thoáng, ngập tràn cây xanh.
nha dep 6 007e
Tường gạch nung không chỉ mang đến vẻ đẹp bình dị, ấm áp cho ngôi nhà mà còn góp phần thông gió, giảm thiểu nắng chiếu trực tiếp vào không gian bên trong.
nha dep 7 6da3
Khu vực để xe gọn thoáng được bố trí phía trước phòng khách. Gạch lát sàn nhà và chất liệu gỗ ốp trần cùng tông với màu tường gạch tạo sự đồng điệu cho không gian tổng thể.
nha dep 10 4692
Từ phòng ngủ chính, gia chủ dễ dàng tiếp cận với mảng xanh thiên nhiên thông qua cửa trượt kính lớn. Đây là góc đọc sách, thư giãn lý tưởng mỗi cuối tuần.
nha dep 12 cf4e
Không gian sinh hoạt chung được thiết kế theo phong cách mở rộng thoáng, giúp các thành viên dễ dàng tương tác và phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia chủ.
nha dep 13 c023
Phòng tắm ở tầng 1 được “giấu” gọn phía sau tủ quần áo. Trong khi trên tầng 2, phòng tắm phong cách mở kiểu bán lộ thiên, dễ dàng tiếp cận với cây xanh.
nha dep 14 830b
Nhờ tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên thông qua giếng trời và hệ cửa kính trong suốt, gia chủ tiết kiệm đáng kể chi phí điện thắp sáng.
nha dep 15 bb10
Không gian thư giãn ngoài trời rộng rãi với sàn lát gỗ, ghế ngồi kiểu dáng thanh thoát, bao xung quanh là cỏ cây xanh mướt.
nha dep 16 7a89
 
nha dep 17 cbb5
Phối cảnh thiết kế vườn và giải pháp thông gió cho ngôi nhà.
nha dep 18 407b
Giải pháp cách nhiệt hiệu quả.
nha dep 19 2107
Lớp gạch nung bao phủ ngoại thất công trình.
nha dep 20 a165
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể ngôi nhà.

>> Nhà phố độc đáo với lớp gạch gốm bao phủ mặt tiền

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/03/02/lop-gach-nung-an-tuong-bao-phu-ngoi-nha-o-indonesia

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *