Lý do nàng không thể “lên đỉnh”

Rất nhiều phụ nữ phàn nàn rằng họ không thể đạt được cực khoái trong chuyện chăn gối dù đã thử làm theo các phương pháp và lời khuyên từ nhiều chuyên gia tình dục hay tạp chí. Dưới đây là lời giải đáp thuyết phục cho những thắc mắc thầm kín của chị em.

Rối loạn cực khoái

Nhà tâm lý học lâm sàng Seema Hingorany – cho biết những lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn hay nỗi sợ hãi mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể cản trở niềm vui thú của phụ nữ.

Rối loạn cực khoái ở nữ giới cũng là một rối loạn tình dục khá phổ biến và ảnh hưởng tới hoạt động ân ái khiến họ không thể đạt được cực khoái dù được kích thích đầy đủ.

Seema nói thêm: “Tuy quan hệ tình dục là nhu cầu và bản năng của con người nhưng không phải ai sinh ra cũng đều biết rõ về nó. Chúng ta phải học cách cho và nhận sự kích thích tình dục. Vì nhiều lý do như văn hóa, tôn giáo hay cá nhân, một số phụ nữ không cảm thấy thoải mái thảo luận hay tìm hiểu các kỹ thuật ân ái để tăng khoái cảm. Nhiều cô nàng không xem “chuyện ấy” là thú vui trong mối quan hệ. Họ có cảm giác tội lỗi, xấu hổ hay sợ hãi”.

nu Lý do nàng không thể lên đỉnh

Rối loạn chức năng tình dục

Tiến sĩ tình dục Rajan B. Bhonsle – cho hay tình trạng không thể “lên đỉnh” rất phổ biến với nữ giới. Điều này xuất phát từ chính bản thân họ hoặc kết quả của sự giáo dục đạo đức. Đôi khi, còn do tác động của các vấn đề liên quan tới sinh lý như rối loạn chức năng tình dục.

Nhiều người phụ nữ có thể “thăng hoa” nhiều lần vì cơ thể của họ không cần thời gian để thiết lập lại các ham muốn và sẵn sàng sau khi đạt cực khoái tình dục. Thế nhưng nhiều phụ nữ lại gặp trường hợp rối loạn tình dục.

“Rối loạn kích thích tình dục nữ (FSAD) bắt nguồn từ sự thiếu hoặc giảm ham muốn tình dục, thiếu chất bôi trơn, gây khó khăn, đau đớn khi giao hợp khiến phụ nữ không thể đạt đến đỉnh cao”, tiến sĩ Bhonsle.

Phương pháp trị liệu

Nhà tâm lý học Homeopath và tiến sĩ Kanan Khatau Chikhal nói rằng việc trị liệu có thể giúp ích phải kết hợp với việc trao đổi và trò chuyện với nửa kia. Các chuyên gia khuyên: “Phụ nữ nên nói với bạn tình về những điều khiến họ thỏa mãn. Đồng thời, phái đẹp nên thực hiện các bài tập Keigel 60-70 lần mỗi ngày để “cô bé” săn chắc, tạo cảm giác kích thích hơn”.

Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu những rắc rối về thể chất. Hai người có thể tự khắc phục bằng cách tìm hiểu các kĩ thuật “vợ chồng” qua sách báo, tạp chí, video… Không có cách nào là quy chuẩn cho những lần “lên đỉnh”, miễn là nó giúp cả hai cùng thoải mái và thỏa mãn với nhau.

Theo Nguoilaodong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *