Mách bạn cách chọn giấy dán tường cho các phòng chức năng trong nhà

Hiện nay, giấy dán tường được nhiều gia chủ lựa chọn trong việc trang trí nội thất nhà đẹp. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách lựa chọn giấy dán tường phù hợp với từng khu vực chức năng trong nhà.

Chọn giấy dán tường cho phòng khách

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất, là bộ mặt của cả ngôi nhà nên bạn hãy chọn những loại giấy dán tường màu sắc trung tính, đơn sắc, tươi sáng. Những tông màu quá rực rỡ, nhiều hoa văn không thích hợp với không gian này.

Mặt khác, để phòng khách trang nhã, hút mắt hơn, gia chủ cần lưu ý rằng, họa tiết, màu sắc của giấy dán tường nên hài hòa với tổng thể nội thất, kiến trúc căn phòng.

Kinh nghiệm cho thấy, màu sắc giấy dán tường tương phản với đồ nội thất sẽ tôn lên vẻ đẹp cho không gian tiếp khách. Diện tích phòng và họa tiết giấy liên quan mật thiết với nhau. Đối với một phòng khách rộng rãi, nếu bạn chọn giấy có họa tiết quá nhỏ sẽ khiến căn phòng rối mắt hơn.

20180329070959375524 7997
Giấy dán tường màu sắc, họa tiết tươi sáng giúp phòng khách trở nên sang trọng và cuốn hút.
20180329070959375511 b84e
Sự kết hợp hài hòa giữa giấy dán tường và đồ nội thất cho phòng khách ấn tượng hơn.

Chọn giấy dán tường cho phòng ngủ

Đối với không gian ngủ nghỉ, bạn nên chọn giấy dán tường màu sắc nhẹ nhàng, họa tiết thanh thoát để tạo cảm giác thư giãn, bình yên.

Thực tế cho thấy, giấy dán tường họa tiết, màu sắc càng nhẹ nhàng càng tốt đối với những người khó ngủ. Trong khi đó, giấy dán tường có màu sắc sinh động,  họa tiết mạnh mẽ sẽ tạo cảm giác thú vị, tràn đầy sức sống cho những người trẻ, khỏe mạnh.

20180329070959375546 2aee
Đối với phòng ngủ, gia chủ nên chọn giấy dán tường có màu sắc không quá sáng ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Giấy dán tường cho khu bếp, phòng ăn

Thông thường, khu bếp nấu và phòng ăn có độ ẩm cao, do đó bạn nên chọn loại giấy dán tường có khả năng thấm hút tốt, chống ẩm hiệu quả. Để mang đến sự hài hòa, khơi gợi cảm hứng ăn uống, chủ nhân nên chọn giấy dán tường họa tiết thiên nhiên, phong cảnh đẹp cho khu vực chức năng này.

a1 be4a
Giấy dán tường có khả năng thấm hút và chống ẩm tốt là lựa chọn hoàn hảo dành cho khu bếp ăn. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Giấy dán tường cho phòng tắm

Với phòng tắm, bạn nên chọn giấy dán tường họa tiết, màu sắc nhẹ nhàng để tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu. Phòng tắm nhà bạn sẽ trở nên bắt mắt hơn với các mẫu giấy dán tường hiện đại. Đồng thời, đây cũng là giải pháp đơn giản, hiệu quả để bạn nâng cấp, cải tạo làm mới phòng tắm.

20180329070959375565 f47b
Phòng tắm sang trọng, bắt mắt hơn nhờ giấy dán tường phù hợp.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *