Mang nét mộc mạc vào nhà phố với chất liệu mây

Khi được điểm xuyết bằng mây, nhà phố vẫn có được nét đẹp ấn tượng theo một cách rất riêng.

Nhằm phát huy tối đa giá trị thẩm mỹ của vật liệu mây thì cách kết hợp thông minh, hài hòa là rất cần thiết. Dưới đây, Dothi.net sẽ chia sẻ với bạn 4 cách kết hợp vật dụng mây với những nội thất khác để mang đến vẻ đẹp độc, lạ cho không gian sống.

Chất liệu mây phù hợp với nhiều xu hướng

Dù là một chất liệu truyền thống nhưng mây lại phù hợp với rất nhiều phong cách từ hiện địa, mộc mạc, tối giản hay thậm chí là các phong cách đặc thù như Địa Trung Hải và Bắc Âu.

11 9673
Chất liệu mây có thể được sử dụng trong rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau.

Sắc nâu nhạt nhẹ nhàng của vật liệu mây đặc biệt phù hợp với màu sắc chủ đạo như trắng, màu pastel của phong cách tối giản và Bắc Âu hay màu trầm. Khi chọn thiết kế không gian theo một trong hai phong cách này, bạn cần duy trì tối thiểu 2 đến 3 màu chủ đạo.

Nếu trót phải lòng phong cách nội thất Địa Trung Hải với màu xanh ngọc bích thời thượng và mát mắt thì nội thất bằng mây có đường nét thanh mảnh là phù hợp hơn cả. Bạn có thể chọn chiếc ghế mây với bề mặt lưới hay có chân bằng kim loại.

Kết hợp mây với những chất liệu tạo cảm giác sang trọng

Phòng khách là không gian cần mang lại cảm giác ấm áp nhưng cũng phải toát lên vẻ sang trọng. Vì thế, nếu sử dụng vật liệu mây cho phòng khách, bạn cần kết hợp với những vật liệu quý phái như kính, đồng thau, đá cẩm thạch hoặc màu sơn trầm như xám, đen, xnah đen để mang lại sự sang trọng cho không gian này.

12 6343
Khi sử dụng chất liệu mây cho phòng khách, bạn nên kết hợp cùng với những chất liệu sang trọng khác.

Kết hợp chất liệu mây với gối tựa

Những chiếc gối tựa, gối ôm nhỏ bé cũng trở thành món phụ kiện đắt giá cho chất liệu mây. Bên cạnh đó, hãy thử đặt một vài chậu cọ cảnh, chậu xương rộng ngay cạnh chiếc ghế mây, giá kệ bằng mây để bổ sung yếu tố thiên nhiên cho căn phòng.

Pha trộn với các vật liệu tự nhiên

Những màu sắc tự nhiên luôn mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho con người một cách nhanh chóng. Vì thế, đừng quên kết hợp mây với những món nội thất thủ công làm từ các chất liệu thô sơ như rơm đánh rối, tre, nứa hay dây bện… Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những vật dụng thuộc chất mềm mại như thảm, gối, chăn, nệm, rèm cửa có màu trắng, vàng pastel hoặc nâu… nhằm đảm bảo sự đồng nhất về màu sắc cho không gian.

Theo Phunuonline.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *