Những ngày trời mưa rả rích mà được thưởng thức một đĩa thịt rim thơm ngon với cơm trắng thì thật tuyệt. Bạn có thể thêm chút vị cay cho món ăn thêm hoàn hảo.
Nguyên liệu
500gr thịt ba chỉ có chút mỡ
Sốt rim thịt: 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái chén.
1 chén hẹ thái khúc
1 miếng gừng thái sợi.
Cách làm
Món thịt rim bắt cơm
Thịt heo rửa cạo sạch phần da, rửa sạch, luộc sơ. Sau đó xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.
Trụng sơ thịt đã xắt miếng
Sơ chế những nguyên liệu cần có cho món thịt rim
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường nấu nhỏ lửa cho nước đường chuyển màu nấu mới cho thịt vào xào.
Thắng nước đường để tạo màu cho thịt
Xào/ đảo đều cho thịt tứa mỡ, miếng thịt săn cứng mới cho chén nước sốt + gừng vào tiếp tục rim cho thịt thấm gia vị nước sốt sánh.
Rim thịt với nước sốt
Cuối cùng cho hẹ vào đảo nhanh là tắt bếp .
Cho hẹ vào thịt đảo đều
Trình bày: Thịt rim mặn cho ra dĩa ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món mặn này.