Ngôi nhà ngập tràn cây xanh, ánh sáng của cô thợ may ở Biên Hòa

Với giải pháp lấy sáng từ mái cùng hệ cửa kính trong suốt, ngôi nhà của cô thợ may ở Biên Hòa (Đồng Nai) gần như không dùng tới điện vào ban ngày. Kiến trúc sư khéo léo bố trí các khoảnh vườn xanh mát xen kẽ với không gian sinh hoạt, mang đến cho gia chủ cảm giác thư giãn và gần gũi với thiên nhiên.

nha dep 1 15ad
Chủ nhà là một thợ may áo dài lành nghề, đặc biệt yêu thiên nhiên. Ngôi nhà cũ khá chật chội, thiếu sáng nên chị mong muốn sở hữu không gian sống rộng rãi, thoáng sáng hơn, có nhiều cây xanh cả trong và ngoài nhà.
nha dep 2 3afc
Đáp ứng yêu cầu của khách hàng, kiến trúc sư chọn giải pháp lấy sáng từ mái. Nhờ đó, vào ban ngày, gia chủ gần như không dùng tới điện thắp sáng.
nha dep 3 d035
Phòng ngủ được tách biệt phía sau thông qua mảng sân lớn giữa nhà, phía trước là không gian phòng khách, bếp ăn và góc làm việc phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia chủ.
nha dep 4 d40f
Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà này không quá lớn. Ngoài phần đầu tư chính cho không gian kiến trúc, hầu như toàn bộ thiết bị nội thất đều tận dụng từ nhà cũ.
nha dep 5 172d
Gia chủ tự tay chỉnh trang và sắp xếp lại đồ nội thất. Tuy không quá hoàn hảo nhưng cô rất hạnh phúc vì đã góp sức xây dựng tổ ấm mới cho chính gia đình mình.
nha dep 6 be41
Kiến trúc sư bố trí những khoảng vườn xanh mát xen kẽ với khu bếp ăn, góc làm việc tạo cảm giác thư giãn, gần gũi với thiên nhiên.
nha dep 7 f427
Giải pháp lấy sáng từ mái giúp toàn bộ không gian nhà luôn thoáng sáng vào ban ngày, đồng thời tạo điều kiện cho cây xanh phát triển.
nha dep 8 0143
Cây xanh trở thành khoảng đệm mềm mại, tự nhiên giữa không gian sinh hoạt chung, góc làm việc với phòng ngủ phía sau nhà.
nha dep 9 7b35
Tường sơn trắng bắt sáng tốt tạo cảm giác rộng rãi hơn cho khu vực hành lang.
nha dep 11 7393
Bản vẽ thiết kế mặt bằng ngôi nhà ở Biên Hòa.
nha dep 12 7dbc
Phối cảnh mặt cắt công trình.

Thông tin công trình:

Tên: Sunny House
Địa điểm: TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Đơn vị thiết kế: 90odesign
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Cung Vit

>> Nhà cấp 4 ở Biên Hòa chứa cả vườn cây xanh mát

>> Ngôi nhà cấp 4 khiến nhiều người thích mê ở Biên Hòa

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/02/26/ngoi-nha-ngap-tran-cay-xanh-anh-sang-cua-co-tho-may-o-bien-hoa

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *