Ngọt ngon canh ngao với dứa cực dễ nấu

Với cách nấu canh ngao với dứa dưới đây sẽ giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn món canh ngày nắng nóng cho gia đình.

Để tiến hành cách nấu canh ngao với dứa, bạn hãy từng bước thực hiện theo quy trình sau dây để đảm bảo món ăn vừa ngon miệng, vừa hấp dẫn mà vẫn đủ dinh dưỡng.

cach nau canh ngao voi dua thom ngon de lam 201643551 Ngọt ngon canh ngao với dứa cực dễ nấu

Nguyên liệu làm canh ngao với dứa:

Ngao, dứa, cà chua, rau răm, gừng, hành, thì là, sấu, hành khô.

Các gia vị cần thiết: nước mắm, bột canh, mì chính..

Cách nấu canh ngao với dứa:

Đầu tiên, với ngao vừa mua về, bạn hãy ngâm chúng cùng với muối hoặc nước vo gạo để cho ngao ra hết phần dơ cũng như bùn đất…

Với cà chua, bạn hãy rửa sạch, sau đó thái thành múi cau. Với các rau gia vị như rau răm, thì làm hành thì bạn cũng rửa cho sạch rồi thái nhỏ là được.

Giờ là bước bạn tiến hành nấu canh. Bạn hãy cho phần ngao đã được ngâm sạch vào nồi, tiến hành luộc. Nếu thấy ngao mở hết miệng thì bạn có thể tắt bếp được rồi. Sau đó, hãy tách riêng phần thịt ngao và phẩn vỏ, ướp gia vị cho thấm đều vào trong phần thịt ngao.

Phần nước luộc ngao đừng đổ đi mà hãy đổ ra bát cho nó lắng cặn lại. Sau đó, cho cà chua vào xào trong chảo dầu đã phi hành thơm, tiếp tục đảo đểu cho thấm gia vị là được.

Tiếp tục nấu như thế khoảng 5 phút, sau đó, bạn hãy múc ngao ra bát riêng rồi tiếp tục làm vị chua cho món canh này. Với phần nước ngao trong, bạn hãy cho thâm sấu và dứa đã được thái thành miếng vừa đem đun sôi lên. Sau khi nồi sôi, cho ngao, cà chua xào vào chung trong nồi và đun tiếp trong vòng 3 phút rồi mới cho các loại rau thơm như hành, rau răm vào. Nêm lại cho vừa ăn là có thể nhấc xuống và dùng được.

Chúc bạn thành ông với cách nấu canh ngao với dứa này nhé!

Lục Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *