Nhà chật vẫn có cách nới rộng diện tích vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Thay vì phải chi một số tiền lớn để mua nhà mới hay cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà hiện tại, bạn chỉ cần áp dụng những bí quyết nới rộng diện tích mà Dothi.net chia sẻ dưới đây, ngôi nhà chật của bạn sẽ trở nên rộng rãi hơn rất nhiều đấy.

Chọn nội thất theo tiêu chí “tăng kích cỡ, giảm số lượng”

Nghe có vẻ phi lý khi chọn nội thất lớn cho nhà chật. Tuy nhiên, mẹo nới rộng không gian này lại cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể chọn một chiếc tủ tích hợp nhiều chức năng và kê sát tường thay vì mua một chiếc tủ đứng, một chiếc kệ trang trí và kệ TV. Nhờ vậy mà căn phòng trở nên tiện nghi và gọn gàng hơn rất nhiều đấy.

1 96ee
Căn bếp thêm gọn gàng, ngăn nắp nhờ lựa chọn thiết kế tủ bếp dài.

Khi chọn mua nội thất, bạn nên đo đạc kích thước các phòng thật chính xác và tỉ mỉ để tránh trường hợp mua sofa quá lớn cho một không gian nhỏ. Bởi khi đó, việc phân bổ các thiết bị cồng kềnh sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

Sử dụng nội thất đa năng cho nhà chật

2 1670
Những chiếc giường thông minh đa chức năng là lựa chọn lý tưởng cho nhà chật.

Ngày nay, mọi người có xu hướng chuyển sang sử dụng nội thất đa chức năng bởi sự tiện dụng mà nó mang lại là rất lớn. Nội thất đa năng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian mà không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình. Một chiếc giường có thể gấp gọn hoặc nhân đôi kích thước, giường đa năng kết hợp tủ đựng đồ, giường tầng, cầu thang có hộc chứa đồ hay chiếc sofa có thể “biến hình” thành giường ngủ… cho phép bạn tiết kiệm không gian sinh hoạt trong khi vẫn đảm bảo công năng.

Sử dụng gương và màu sắc thông minh

Gương là một trong những vật dụng trang trí không gian sống rất phổ biến. Hơn nữa, gương còn có khả năng phản xạ ánh sáng trong phòng và tạo cảm giác “nhân đôi diện tích” giúp căn phòng như rộng ra gấp đôi.

3 ffcf
Sử dụng gương khổ lớn, sơn tường sáng màu và đồng màu sẽ tạo cảm giác ngôi nhà chật như rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng những gam màu sáng trong nhà sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều so với những gam màu trầm trong việc “nới rộng” không gian. Màu sáng luôn tạo được cảm giác rộng rãi, mát mẻ. Do vậy, hãy chọn những gam màu trắng, pastel, màu kem làm màu chủ đạo cho căn phòng của bạn.

Nếu được, hãy làm cửa sổ lớn

4 2f6d
Nhờ có cửa sổ lớn mà căn phòng như trang nhã và thoáng đãng hơn.

Nếu có đủ không gian để mở cửa sổ, hãy mở cửa sổ rộng để căn phòng không còn chật hẹp, kín mít với bốn bức tường. Nhờ đó mà căn phòng được tiếp xúc với ánh sáng mỗi ngày và trao đổi khí trong phòng cũng được tăng cường hơn, từ đó tạo cảm giác căn phòng như rộng rãi, thoáng đãng và còn tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo Phununews.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *