Những điều lưu ý khi tắm cho bé mùa hè

Tại sao bạn lại phải thuê người tắm cho bé sơ sinh khi mà bạn hoàn toàn có thể làm công việc này một cách hoàn hảo? Chú ý nhiệt độ của nước tắm

Độ nóng lạnh của nước tắm vô cùng quan trọng. Nếu lạnh quá, bé có thể bị ốm, nếu nóng quá, bạn có thể làm làn da bé bị tổn thương. Cơ thể của bé rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Vì thế, cần thử độ nóng lạnh của nước tắm trước khi bạn tắm cho bé.

Tắm cho bé là một công việc hàng ngày nhưng bạn không thể cẩu thả được. Giữ cho bé sạch sẽ, bé sẽ đảm bảo được sức khỏe đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực.

Bạn có thể dùng tay để kiểm tra độ nóng lạnh của nước tắm. Nhớ là nên dùng khuỷu tay hoặc cổ tay để kiểm tra. Nếu chưa chắc chắn về cảm nhận của bạn về độ nóng lạnh của nước tắm thì bạn có thể dùng nhiệt kế.

tam1 Những điều lưu ý khi tắm cho bé mùa hè

Công tác chuẩn bị chu đáo

Trước khi tắm, cần chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết như dầu gội đầu (dùng loại chuyên dụng dành cho bé sơ sinh), chậu tắm (hình dáng bắt mắt và nhiều màu sắc khiến bé thích thú), khăn tắm (mềm mại, tốt nhất là làm bằng cotton để không làm da bé bị tổn thương), quần áo để sẵn bên cạnh, vừa tầm với tay.

Nếu như bạn quên thứ gì đó hoặc có chuông cửa, có ai đến nhà, có điện thoại hoặc bất cứ làm việc gì, bạn cũng phải mang bé theo. Không được để bé ở lại chậu tắm một mình, bé có thể bị ngạt nước dẫn tới tử vong.

Tắm cho bé thật nhẹ nhàng

Bạn dùng một chiếc chậu tắm hoặc có thể tận dụng được bồn nhà bếp hoặc cũng có thể tận dụng bồn tắm nhà bạn để làm nơi tắm cho bé.

Dùng một chiếc khăn mỏng nhẹ để lau cho bé. Bạn có thể dùng xà bông, sữa tắm hoặc không. Rửa mặt bé trước tiên, sau đó vòng ra sau tai, cổ. Chú ý, trong thời gian này, da bé vô cùng nhạy cảm, vì thế không cần dùng nước tạo hương thơm, chất tẩy rửa hoặc bất cứ thứ gì có thể làm hại, làm tổn thương da bé.

Trước khi, bạn đặt bé nằm ngửa trong chậu tắm, dùng một chiếc khăn ẩm nhẹ nhàng lau sạch mắt cho bé. Nhớ là phải nâng đầu bé trên mặt nước.

Sau đó tới phần gội đầu. Bạn dùng xà bông hoặc dầu gội chuyên dụng dành cho bé sơ sinh. Chỉ nên dùng 1-2 lần/tuần. Dù được khuyến cáo là không tổn thương tới mắt khi để loại dầu gội rơi vào nhưng bạn nên cẩn thận, không được để cho mắt bé bị dính xà bông hoặc dầu gội. Tắm phần dưới, bắt đầu là ngực.

Sau khi tắm xong cho bé, bạn đặt bé vào một chiếc khăn tắm khô. Lau người cho bé và giữ ấm.

Cuối cùng, bạn mặc quần áo cho bé và thơm lên trán bé một nụ hôn “Cảm ơn bé ngoan”.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *