Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất cho văn phòng nhỏ

20/01/2018 08:23

Nếu sở hữu một văn phòng có diện tích khiêm tốn thì việc bố trí nội thất sao cho gọn gàng và hợp lý là điều không hề đơn giản.

Không gian

Với văn phòng nhỏ, việc cần ưu tiên nhất chính là tận dụng được tối đa không gian. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các module làm việc, các vách ngăn bàn thành một khối chung. Cách bố trí này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng mà còn giúp văn phòng trông chuyên nghiệp và khoa học hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng màu sơn tường cũng cần được ưu tiên bởi việc lựa chọn màu sơn tường không phù hợp sẽ tạo cảm giác không gian thêm chật chội và tù túng hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng các màu sáng cho tường như xanh lá cây, xanh nhạt và màu be…

văn phòng nhỏ
Tận dụng tối đa không gian khi thiết kế văn phòng nhỏ

Nội thất

Với nội thất, bạn nên lựa chọn bàn làm việc vững chắc, có vách ngăn và ngăn kéo, kệ để tài liệu để gia tăng khả năng lưu trữ và giúp căn phòng luôn gọn gàng. Ngoài ra, cần đảm bảo sự đồng bộ giữa những đồ nội thất với nhau và với thiết kế chung của văn phòng.

thiết kế văn phòng nhỏ
Đảm bảo sự đồng bộ giữa những đồ nội thất khác nhau

Ánh sáng

Trong văn phòng nhỏ, ánh sáng đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi điều tối kỵ với bất cứ văn phòng nào chính là không đủ ánh sáng. Bạn nên lựa chọn đèn huỳnh quang và đèn chùm cho văn phòng của mình. Không nên sử dụng đèn cây đứng bởi nó sẽ khiến văn phòng nhỏ thêm chật chội hơn. 

Ngoài ra, cần lưu ý vị trí lắp đặt đèn để ánh sáng không chiếu thẳng vào màn hình máy tính của nhân viên, gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

LEAVE A REPLY