Những mẹo trang trí vi diệu giúp căn bếp nhỏ thêm tiện nghi

Căn bếp nhỏ nhà bạn hoàn toàn có thể đẹp và tiện nghi hơn nhờ những mẹo trang trí nội thất vi diệu dưới đây.

Làm mới chiếc tủ trong căn bếp nhỏ

Người ta vẫn thường hứng thú và chăm chú hơn đối với những thứ mới mẻ. Do đó, hãy sơn mới chiếc tủ bếp cũ để tạo nên cái nhìn mới mẻ cho gian bếp nhỏ. Nếu tự tin vào khả năng thẩm mỹ của mình, bạn có thể sơn những mảng màu phối hợp với nhau, còn đơn giản hơn, hãy chọn một sắc màu sáng sủa như trắng hay pastel cũng đủ tạo nên sự tươi mới cho chiếc tủ bếp cũ.

20180328102149899611 ceef
Chỉ cần một lớp sơn mới cho chiếc tủ bếp cũng đủ thổi bừng sức sống cho căn bếp nhỏ.

Chọn chiếc đảo bếp di động cho bếp nhỏ

Đối với căn bếp nhỏ thì việc thiết kế một chiếc bàn bếp, tủ đồ là khá khó khăn, vì vậy, đảo bếp di động được cho là phương án thích hợp nhất. Với chiếc kệ nhiều ngăn được gắn thêm bánh xe sẽ giúp bạn vừa có không gian chế biến, vừa có thể lưu trữ đồ nhà bếp vô cùng tiện lợi.

Căn bếp nhỏ thêm gọn nhờ mượn không gian của phòng khác

Phương án vay mượn từ các không gian khác có thể được thực hiện bằng cách, đưa chiếc tủ lạnh và đảo bếp ra khu vực sảnh, lắp bánh xe cho đảo bếp, giúp dễ dàng di chuyển đến vị trí khác khi cần. Phương án này giúp căn bếp nhỏ sẽ trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Sắm một chiếc kệ treo cho căn bếp

Đối với những căn bếp hạn chế về diện tích thì việc tận dụng không gian tường và trần để lưu trữ đồ là một trong những phương án vô cùng thông minh. Bạn có thể sử dụng chiếc giá bằng thép với những nan rộng và bộ móc chữ S để treo gọn nồi, xoong. Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề lưu trữ cho căn bếp nhỏ rất tốt.

Chiếc kệ nhỏ lưu trữ đồ

Một chiếc kệ nhỏ không chiếm nhiều diện tích nhưng lại có thể lưu trữ toàn bộ các loại gia vị như đường, bột, giúp căn bếp trở nên khoa học và gọn gàng hơn rất nhiều. Nếu muốn có thêm không gian lưu trữ, bạn có thể thiết kế một chiếc kệ dài sát tường và nhiều tầng.

20180328102149899646 574b
Yếu tố ánh sáng luôn cần cho mọi không gian và khu vực nấu nướng cũng không ngoại lệ.

Yếu tố ánh sáng cho khu vực nấu nướng

Ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng từ đèn điện đều giúp mọi căn bếp nhỏ trở nên sáng, thoáng hơn.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn bố trí không gian nội thất cho căn bếp nhỏ nhà mình thêm tiện nghi hơn.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *