Những vườn hoa xinh lung linh với cách trồng táo bạo

Những vật dụng bỏ đi trong gia đình bỗng trở nên hữu ích khi được tận dụng để trồng những cụm hoa xinh xắn, giúp ngôi nhà bạn trở nên rực rỡ hơn. Hãy cùng tham khảo những mách nước sau nhé.

1. Trước tiên, bạn nên bắt đầu với thứ gì đó đơn giản, chẳng hạn như chậu hoa cảnh đáng yêu này được trồng trong một chiếc bình tưới nước cũ. Để làm nó, khoan 2 lỗ nhỏ dưới đáy bình để nước có thể thoát ra ngoài, rồi đổ đầy đất trồng vào bên trong. Trồng cây con và chăm sóc như bình thường.

no photo
Tận dụng bình tưới nước để trồng hoa.

2. Nếu muốn trải nghiệm những điều thú vị và nghệ thuật hơn, bạn sẽ không thể bỏ qua vườn hoa rực rỡ trồng trong chiếc đàn cello cũ này. Nó là yếu tố trang trí tuyệt vời cho khu vườn, dù vậy, bạn hoàn toàn có thể di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào theo sở thích.

no photo
Tận dụng chiếc đàn cello cũ để trồng những khóm hoa rực rỡ.

3. Tương tự, nếu không có đàn cello, bạn có thể biến chiếc đàn piano cũ thành một chậu cây đẹp mắt. Có thể tích hợp thêm tính năng nước và một lớp sơn mới, giúp vẻ ngoài trở nên cuốn hút.

no photo
Biến chiếc đàn piano cũ thành một chậu cây đẹp mắt.

4. Khác lạ hơn, tận dụng những chiếc xe đẩy cũ để trồng hoa cây cảnh yêu thích và trưng bày nó ngay trước hiên nhà hoặc trong vườn. Bạn có thể biến đổi theo nhiều cách khác nhau như sử dụng sơn… để làm nó trông thú vị và mới mẻ hơn.

no photo
Những chiếc xe đẩy cũ để trồng hoa cây cảnh yêu thích.

5. Thực tế, bạn không thể làm nhiều điều với một chiếc xe ô tô hỏng, ngoại trừ một cái gì đó tuyệt vời như biến nó thành một vườn hoa tuyệt đẹp trong vườn nhà. Quá trình thực hiện không quá khó khăn, chỉ cần bạn đầu tư ít thời gian và công sức.

no photo
Biến chiếc ô tô hỏng thành một vườn hoa tuyệt đẹp.

6. Sử dụng đèn chùm cũng là một ý tưởng cực kỳ độc đáo và hữu ích. Bạn chỉ cần đổ đất vào những chiếc đui đèn, trồng cây và treo nó lên cao như bên cạnh cửa sổ hoặc hiên nhà.

no photo
Sử dụng đèn chùm để trồng hoa.

7. Những chiếc ghế cũ cũng rất tiềm năng. Nếu quyết định sử dụng nó để trồng hoa, bạn cần tháo bỏ phần chỗ ngồi. Tiếp theo, đặt một chậu cây vào chỗ trống. Cuối cùng, trồng một vài loài hoa yêu thích.

no photo
Những chiếc ghế cũ cũng có thể tận dụng để trồng hoa.

8. Bạn sẽ làm gì với những chiếc túi xách lỗi mốt? Đừng vội vứt chúng đi nhé vì chúng tôi có một ý tưởng rất hay ho dành cho bạn. Đổ đầy đất trồng vào trong túi, trồng thêm hoa và treo chúng lên hàng rào hoặc hiên nhà, hoặc bất kỳ chỗ nào bạn muốn.

no photo
Những chiếc túi lỗi mốt cũng là ý tưởng tuyệt vời cho việc trồng hoa.

9. Những chiếc lốp xe cũ cũng rất lý tưởng để trồng hoa. Tuy đơn giản nhưng không hề nhàm chán. Để làm mọi thứ lôi cuốn hơn, sơn lại lốp xe với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể sắp xếp chúng theo cách riêng như tạo hình kim tự tháp, vòng tròn…

no photo
 Những chiếc lốp xe cũ cũng rất lý tưởng để trồng hoa.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *