Phải làm gì khi biết mình là gay?

Trong số những bạn trai gặp vấn đề, có bạn may mắn thoát khỏi ngộ nhận nhưng cũng lắm bạn sau vật vã cũng nhận ra “định mệnh” bất khả từ .

Đồng tính nói chung, đồng tính nam nói riêng, luôn là đề tài nóng của các bạn trẻ gửi về Gỡ rối cùng chuyên gia thời gian gần đây.

Trong số những bạn trai gặp vấn đề, có bạn may mắn thoát khỏi ngộ nhận nhưng cũng lắm bạn sau vật vã cũng nhận ra “định mệnh” bất khả từ .

Cách xử sự của những bạn trai này sau đó cũng khác nhau. Có bạn giận dữ, đập phá, bất chấp, nhưng cũng lắm bạn bình tĩnh vạch cho mình một hướng đi phù hợp.

Hẳn sẽ có ích cho những bạn trai gặp hoàn cảnh tương tự sắp tới trong việc đưa ra một quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Người viết xin mượn những suy nghĩ tích cực từng dẫn bước thành công cho nhiều bạn trai vượt qua cú sốc nghịch cảnh, kết lại thành một “kim chỉ nam” mini.

Trách cứ? Đương nhiên, phải có ai chịu trách nhiệm cho bất hạnh của tôi chứ? Nhưng tôi sẽ không dành cho nó quá nhiều thời gian, sau đó, như lời khuyên kinh điển tôi sẽ gạt nước mắt đứng dậy.

gay1 Phải làm gì khi biết mình là gay?

Số phận “không có mắt lẫn tai”, nó đâu thèm nghe tôi hài tội ngày này qua ngày khác. Số phận đã giáng cho tôi đòn ê ẩm ngay ngưỡng cửa cuộc đời và có thể nó sẽ còn đợi tôi ở cuối đường để cười vào mặt tôi lần nữa vì tôi đã bị nó đánh gục.

Đứng dậy rồi phải bước tiếp thế nào đây? Thất bại hay thành công, ngẫm lại chúng đâu có giới tính. Đâu thiếu những anh chàng “vai năm tấc rộng, thân mưòi thước cao” sau bao vẫy vùng cuối cùng chỉ là một con số không đấy thôi.

Tôi sẽ cố hết sức làm việc chăm chỉ, nhưng với tâm thế của một người không gay (đúng hơn là gác nó sang bên). Nếu cứ đeo đẳng ý nghĩ mình là một “sản phẩm bị lỗi” thì nhiều khả năng cuối cùng tôi cũng sẽ là một con số không tròn trĩnh.

Tôi sẽ bước vào đời bằng sự bình tĩnh của tôi. Tôi không xử thế với cuộc đời theo kiểu bất cần chỉ vì tôi là gay. Tôi hiểu sự tôn trọng mà người khác giành cho tôi, nếu có, là nhờ vào nhân cách và hành động của tôi.

Nhiều người sẽ nhìn tôi chau mày không phải vì tôi là “xăng pha nhớt” mà vì tôi là kẻ “ghẹo hà bà, phá sơn lâm”.

Tất nhiên người ta sẽ xì xầm trước mặt, sau lưng tôi nhưng tôi hiểu đó là chuyện thường của cuộc đời, chỉ cần một nốt mụn trên mũi đã khiến khối người cười bạn rồi .

Nếu có lỗi thì lỗi của họ là chưa đủ khoan dung chứ rõ ràng họ đâu có trách nhiệm gì trong việc tôi là gay,để tôi trút giận dữ vào họ

Còn chuyện tình cảm? Tôi là gay nên việc tôi tìm đến một anh chàng cùng giới tính là khó tránh khỏi. Nhưng cả với việc này tôi cũng sẽ thực hiện nó một cách có tự trọng.

Tôi sẽ không để mặc cái tôi đồng tính của mình mặc sức biến tôi thành kẻ phóng đãng. Đâu đó sẽ có một ngưòi xứng đáng, cùng giới, cùng nhịp đập, đang đợi tôi .

Và tôi sẽ không phá hỏng cơ hội của mình chỉ vì những màn yêu đương xả láng. Giới tính của tôi có thể khác số đông nhưng tôi vẫn có thể yêu một cách bình thường với giới tính của tôi.

Sau cùng, nếu sau tất cả cố gắng mà tôi chẳng đạt được gì thì nếu có trách tôi chỉ trách mình chưa cố gắng đủ.

Giới tính của tôi chỉ chịu trách nhiệm trong việc tôi xuất phát hơi chậm, hơi khó khăn so với mọi người, còn những việc tôi làm suốt quãng đời không can dự nhiều, đó là lỗi của tôi không phải của nó.

Theo Muctim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *