Phòng ăn nhỏ, việc gì phải lo !

Đối với căn phòng nhỏ bạn đừng bỏ qua việc tận dụng những bức tường để tiết kiệm không gian. Ví dụ, bạn có thể dùng tường nhà để làm kệ đựng đồ, hay thiết kế hốc tường để lưu trữ… ,

Phòng ăn chật chội khiến cho bữa cơm gia đình bạn trở nên bức bối, ngột ngạt và làm mất ngon của bữa ăn. Thế nhưng chỉ cần decor căn phòng theo những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ “hô biến” căn phòng có diện tích khiêm tốn trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.

– Chọn bộ đôi bàn tròn và ghế bọc nệm

Đối với những ngôi nhà thiết kế theo kiểu không gian mở giữa phòng khách và phòng bếp thì việc lựa chọn bộ đôi bàn tròn với ghế nệm dài sẽ giúp mang đến cho bạn một không gian khá tinh tế và hiện đại.

Bạn sơn nước tường nhà màu trắng thì hãy khéo léo kết hợp với bộ bàn ghế màu trắng, hoặc ghế nệm màu be chấm bi sẽ giúp cho phòng ăn trở nên sinh động hơn. Bên cạnh, bạn cũng có thể trang trí thêm gối tựa lưng để vừa làm ghế ăn vừa tận dụng để nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhé.

160350baoxaydung image001 Phòng ăn nhỏ, việc gì phải lo !

– Bàn ghế gập

Chính sự nhồi nhét quá nhiều món đồ nội thất trong một không gian nhỏ hẹp sẽ càng khiến cho phòng đã chật lại càng chật thêm. Vì vậy, lựa chọn những bộ bàn ghế dạng gập là một trong những ý tưởng thông minh nhất. Với kiểu bàn ghế này bạn có thể xếp gọn đem cất vào một góc sẽ giúp cho phòng ăn nhỏ của bạn được thông thoáng, rộng rãi hơn.

– Tường nhà thông minh

Đối với căn phòng nhỏ bạn đừng bỏ qua việc tận dụng những bức tường để tiết kiệm không gian. Ví dụ, bạn có thể dùng tường nhà để làm kệ đựng đồ, hay thiết kế hốc tường để lưu trữ… Vì vậy, bạn hãy tận dụng tối đa từng không gian diện tích trong phòng ăn để không gian này trở nên “dễ thở” hơn nhé.

160350baoxaydung image002 Phòng ăn nhỏ, việc gì phải lo !

– Kệ mở

Những chiếc tử kệ cỡ lớn sẽ làm cho căn phòng thêm bí bách hơn, vậy hãy thay thế chúng bằng những chiếc kệ mở. Với thiết kế kệ mở bạn có thể thoải mái chứa đựng đồ đạc trên các ngăn tủ những vấn đảm bảo căn phòng được gọn gàng, và thẩm mỹ hơn.

– Ghế băng dài

Hãy thay những chiếc ghế riêng lẻ bằng bộ ghế băng dài, vừa giúp tăng thêm chỗ ngồi, lại vừa giúp cho phòng ăn của bạn trông gọn gàng hơn.

– Sơn tường màu sáng

Một quy tắc trong trang trí nhà mà bạn cũng nên nắm đó là sử dụng sơn tường hoặc dùng gạch ốp tường gam màu sáng, như vậy khi phản chiếu với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa, rộng rãi hơn. Bên cạnh chọn màu và loại gạch lát nền bạn cũng phải lưu ý để có căn phòng thật hoàn hảo.

– Ghép kệ để đồ và ghế ngồi

Một ý tưởng khá hay mà bạn có thể áp dụng đó là hãy thử ghép kệ để đồ với băng ghế ngồi ăn lại với nhau. Điều này giúp bạn tiết kiệm được không gian một cách tối đa nhất, nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn trong căn phòng này.

160350baoxaydung image004 Phòng ăn nhỏ, việc gì phải lo !

– Sử dụng màu đồng nhất

Chúng ta thường nghĩ nếu dùng một màu trong cùng một không gian sẽ khiến cho căn phòng trở nên đơn điệu. Thế nhưng, trong trường hợp này lại giúp mang lại hiệu quả cao, bạn có thể lựa chọn những món đồ nội thất cùng màu, cùng hoa văn họa tiết để trang trí cho căn phòng này, với lối decor độc đáo này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đặc biệt, giúp tăng thêm cảm hứng chế tạo nên những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *