Quan hệ quá độ sẽ để lại tổn thương lớn

Dù ‘chuyện ấy’ quá tần suất không khiến bạn chết một cách kiệt quệ, nhưng nó sẽ để lại tổn thương lớn.

Kẽm có vai trò quan trọng với cơ thể là điều không ai có thể phủ nhận. Theo tính toán, trong mỗi ml tinh dịch có chứa 150 microgram kẽm, nhiều nhất so với các tuyến khác của cơ thể.

Nếu mỗi lần “quan hệ” tiêu hao 2-6ml tinh dịch, 300-900 microgram kẽm sẽ bị mất đi. Trong khi, một người con trai có cân nặng 60kg, tổng lượng kẽm trong cơ thể cũng không thể vượt quá 1,5gram. Quan hệ tình dục quá độ sẽ khiến cho lượng kẽm bị tổn thất nghiêm trọng.

yeu73 Quan hệ quá độ sẽ để lại tổn thương lớn

Trong tinh dịch còn chứa một chất kháng khuẩn plasminogen có thể so sánh với kháng sinh penicillin. Chất kháng sinh plasminogen trong tinh dịch là một protein có chức năng đặc biệt. Nó có thể thông qua việc ngăn ngừa tổng hợp RNA (hay còn gọi là ARN) để giết chết khuẩn tụ cầu, vi khuẩn streptococcus. Nếu tinh dịch bị tiêu hao quá nhiều, vi khuẩn sẽ lợi dụng cơ hội mạnh lên gây ra một số bệnh, đặc biệt là bệnh truyền nhiễm tấn công.

Xong, như thế nào được coi là quan hệ tình dục quá độ? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như độ tuổi kết hôn, thể chất của hai người. Ví dụ, thanh niên duy trì “chuyện ấy” 3-4 lần/tuần là hợp lí, trung niên 1-2 lần/ tuần…

Ngoài số lần quan hệ, sex quá độ còn được đánh giá qua tiêu chí “cảm giác sau mỗi lần hành sự”.

Theo Ione

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *